Hành trình tìm kiếm Kỷ lục gia những thiếu niên siêu đẳng người Việt trên toàn cầu

08-05-2018

(Kỷ lục - VietKings) Mặc dù tài năng là thiên bẩm nhưng cũng cần được phát hiện và nuôi dưỡng từ rất sớm. Chính vì vậy việc tìm kiếm và thúc đẩy khả năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ là cần thiết thông qua sự quan tâm của các bậc cha mẹ, thầy cô và toàn thể xã hội.

Từ đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings đã kết hợp với Tâm Trí Lực, đại diện là Kỷ lục Gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong để thực hiện Hành trình Tìm kiếm Kỷ lục gia – những Thiếu niên Siêu đẳng người Việt toàn cầu (VietKings Kids Record) với sự bảo trợ của Viện Não bộ Thế giới và sự tài trợ của Tập đoàn Đông y Thọ Xuân Đường.

Không thể phủ nhận với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và đời sống xã hội, trẻ em ngày càng trở nên sáng tạo và giỏi giang hơn thế hệ đi trước. Đó là lý do vì sao trên thế giới đã xuất hiện những thần đồng nhỏ tuổi với những tài năng khác nhau khiến người lớn vô cùng kinh ngạc. Những thiên tài nhí không chỉ sở hữu bộ óc thông mình và chỉ số IQ đáng ngưỡng mộ mà còn có một tinh thần tích cực học tập và sáng tạo với những ước mơ lớn lao.

 

Ảnh minh họa

 

Ta thường cho rằng chỉ những người lớn trưởng thành mới đủ trí tuệ và năng lực để làm nên những thành tựu lớn lao và lẽ đó chúng ta vô tình xem nhẹ những đứa trẻ nhỏ tuổi ôm những giấc mộng vĩ đại. Nhưng đôi khi chúng ta sẽ phải thốt lên đầy ngạc nhiên trước thành công của những thiên tài nhí trên khắp thế giới.

Ở độ tuổi mà bạn bè vẫn chưa có thể tự lo được cuộc sống của mình thì những cô cậu bé này đã trở thành những CEO tài giỏi, nhà khoa học, bác sĩ phẩu thuật, họa sĩ,… hay bất kỳ lĩnh vực nào khiến các em đam mê. Đó là cô bé 4 tuổi người Nga Angelina Bella Devyatkina đã khiến khán giả truyền hình và cộng đồng mạng thán phục khi đối đáp trôi chảy bằng tiếng Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập. Trí óc non nớt của em có thể tiếp nhận và ghi nhớ rất nhiều ngôn ngữ mà không phải người lớn nào cũng có thể làm được. Đó là cậu bé Alex Deans – thiên tài nhí đã phát minh ra thiết bị dẫn đường dành riêng cho người khiếm thị khi em mới 12 tuổi. Hay đó là cô bé Elif Bilgin – người đã phát triển thành công quá trình biến vỏ chuối thành nhựa sinh học ở tuổi 16. Tất cả các thần đồng nhí, không phân biệt màu da, quốc tịch, dù tuổi đời còn bé nhưng với bản lĩnh, tài năng và nỗ lực không ngừng đã trở thành những cái tên truyền cảm hứng, mang sức ảnh hưởng rộng khắp cho trẻ em năm châu và sự ngưỡng mộ của người lớn trên khắp thế giới

Và còn rất rất nhiều những cái tên khác nữa xuất hiện trên bản đồ các thiên tài nhí trên thế giới. Trong đó không thể không nhắc đến các thần đồng của đất nước Việt Nam – nơi mà từ bao đời nay đã nổi tiếng là nơi sản sinh ra những tài năng lớn. Đó là Phan Đăng Nhật Minh, cậu bé được biết đến với khả năng tính toán nhanh hơn cả máy tính và biết đọc khi mới 18 tháng tuổi. Đó là Nguyễn Anh Khôi với tài năng về cờ vua xuất sắc, em chính là kì thủ châu Á hai lần liên tiếp vô địch trẻ của thế giới khi còn rất nhỏ. Đó là Đỗ Nhật Nam, cậu bé tài năng với thành tích đạt được vượt xa khả năng của người lớn, với khả năng ngôn ngữ xuất sắc, em chính là tác giả, dịch giả trẻ tuổi nhất Việt Nam. Và rất nhiều các em nhỏ khác nữa. Tất cả các em đều là niềm tự hào không chỉ đối với gia đình mà còn là của toàn thể người dân trên đất nước Việt Nam.

Mặc dù tài năng là thiên bẩm nhưng cũng cần được phát hiện và nuôi dưỡng từ rất sớm. Chính vì vậy việc tìm kiếm và thúc đẩy khả năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ là cần thiết thông qua sự quan tâm của các bậc cha mẹ, thầy cô và toàn thể xã hội. Từ đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings đã kết hợp với Học viện Tâm Trí Lực, đại diện là Kỷ lục Gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong để thực hiện Hành trình Tìm kiếm Kỷ lục gia – những Thiếu niên Siêu đẳng người Việt toàn cầu – VietKings Kids Record với sự bảo trợ của Viện Não bộ Thế giới và sự tài trợ của Tập đoàn Đông y Thọ Xuân Đường. Hành trình được thực hiện không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra phạm vi thế giới. Đây là nơi tìm kiếm và vinh danh những bạn nhỏ có tài năng thiên bẩm của Việt Nam. Đây còn là nơi phát hiện và đào tạo các tài năng Việt để có thể phát huy tốt nhất khả năng của các em trong từng lĩnh vực cụ thể bằng các cuộc thi mang tầm quốc tế; hoặc giúp các em tạo nên những kỷ lục vượt xa phạm vi đất nước để vươn xa ra thế giới rộng lớn bên ngoài với sự giúp sức của các Kỷ lục gia hàng đầu trong từng lĩnh vực cụ thể. Hành trình không chỉ giúp các em phát triển trí não và tài năng một cách tự nhiên, tránh gây ức chế và quá tải để các em có thể thoải mái thể hiện niềm đam mê của mình. Với hành trình này, các em có thể gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm đam mê lẫn nhau trong những buổi học thực tế, những buổi giao lưu, những chương trình vui chơi được tổ chức hàng tháng, hàng quý với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.

Tài năng là mầm giống nhưng chính sự quan tâm của cha mẹ và xã hội mới là chất xúc tác, là dinh dưỡng để mầm giống ấy có thể nảy mầm và phát triển một cách mạnh mẽ, vươn cao, vươn xa. Hãy giúp con bạn thỏa mãn đam mê và trí tuệ một cách tốt nhất. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để tài năng Việt có thể được viết tên nhiều hơn trên bản đồ tài năng trẻ của Thế giới.


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS