[VIETKINGS DISCOVERY I] Tọa đàm thành lập Khoa thực hành, thực chứng kết quả của ĐH Kỷ lục Thế giới và ra mắt Sàn kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam

09-12-2019

(Kỷ lục - VietKings) Tại Chương trình tọa đàm, các lãnh đạo của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tham gia thảo luận và kí kết biên bản hợp tác triển khai Phân Khoa thực hành và Thực chứng Kết quả tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đây là cũng dịp Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố cho ra đời Sàn Kỷ lục đầu tiên của Việt Nam.

Sáng ngày 07/12/2019, tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động (đường Trần Quốc Toản, phường 1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra chương trình Tọa đàm về việc hình thành Khoa Thực hành và Thực chứng kết quả của Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU tại Việt Nam (Lần 3 - Năm 2019).

Đây là chương trình dành riêng cho các Kỷ lục gia, đại diện Ban lãnh đạo các Đơn vị sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội để các Kỷ lục gia giới thiệu về bản thân, cùng trao đổi về con đường thành công của Kỷ lục gia từ việc sáng tạo, áp dụng thực hành trong cuộc sống và công việc thực tiễn để tạo ra các giá trị, thành tựu về sản phẩm, dịch vụ phục vụ cộng đồng xã hội.

Hội đồng chủ tọa chủ trì buổi tọa đàm. Ảnh: VietKings

Buổi tọa đàm có sự tham gia của TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam; TS. Thang Văn Phúc – Nguyên thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Hòa thượng Thích Huệ Đăng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Budda Yoga Việt Nam; ông Lê Trần Trường An – Phó CT thường trực kiêm TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam…

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam trao đổi và tiến đến kí kết biên bản hợp tác triển khai Phân Khoa thực hành và Thực chứng Kết quả tại Việt Nam nhằm cấp bằng vinh danh các Kỷ lục gia có những đóng góp cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nói riêng và tri thức của nhân loại nói chung. Từ những thành tựu và kết quả đã được công nhận, khoa Thực hành và thực chứng kết quả sẽ nghiên cứu quá trình trên và đúc rút những kinh nghiệm và giảng dạy.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Lê Doãn Hợp đưa ra nhận định kỷ lục là di sản quốc gia và di sản quốc tế; kỷ lục là thương hiệu, tài sản và là niềm tự hào kêu hãnh quốc gia, tài sản di sản lưu lại cho thế hệ mai sau. Tuy nhiên, đây vẫn là một tài sản quý giá chưa được phát huy hết tiềm năng. "Thời đại 4.0 là thời đại lan tỏa, chúng ta phải đưa kỷ lục Việt Nam vươn ra trong quốc gia và quốc tế". - Ông nói.

TS Thang Văn Phúc tán thành nhận định của TS. Lê Doãn Hợp và khẳng định việc thành lập Khoa chính là ngày càng khẳng định vị trí của kỷ lục trong xã hội và trong thực tiễn Việt Nam. Ảnh: VietKings

Cùng nhận định, TS Thang Văn Phúc cho rằng việc hình thành Khoa Thực hành và Thực chứng là một công việc rất có giá trị. “Khoa hình thành nhằm tôn vinh các giá trị thực tiễn, tôn vinh cuộc đời cuả các KLG, các giá trị của kỷ lục, hình thành nên một nhận thức mới. Đây là công việc góp vào sự hình thành các giá trị nội dung và giá trị mới. Tôi rất ủng hộ, chúng ta phải cố gắng tập trung và làm”. – Ông phát biểu.

Thầy Thích Huệ Đăng chia sẻ về cuộc đời và những trải nghiệm ứng dụng, thực hành triết lý đạo Phật trong cuộc sống. Ảnh: VietKings

Ngay tại buổi tọa đàm, để tôn vinh những giá trị đạt được, lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao tặng các phần quà lưu niệm bao gồm Đá ưu đàm và Tháp tăm giang cho Hòa thượng Thích Huệ Đăng với những kết quả, những giá trị mà ông đã đóng góp cho khoa học và Tổ chức. Đồng thời, tọa đàm còn là dịp các Kỷ lục gia của Việt Nam và đại diện các đơn vị sở hữu kỷ lục có những phút chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp. Đây là một trong số nhiều minh chứng vững chắc nhất về việc sáng tạo, áp dụng thực hành trong cuộc sống và công việc thực tiễn để tạo ra các giá trị.

Nhà báo, nhiếp ảnh gia, kỷ lục gia Giản Thanh Sơn chia sẻ về quá trình ông thực hiện bộ hình ông tâm đắc nhất trong suốt sự nghiệp nhiếp ảnh của mình. Ảnh: VietKings

Tổng kết những ý kiến trao đổi về việc hình thành Khoa thực hành và Thực chứng kết quả của ĐH Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam, hội đồng tọa đàm nhất trí tán thành việc thành lập Khoa và tiến hành ký kết biên bản hợp tác phát triển giữa các bên.

Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh, Viện trưởng Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành (Smentor Institute) và Thượng tọa Thích Huệ Đăng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Budda Yoga Việt Nam ký kết biên bản hợp tác triển khai Phân Khoa thực hành và Thực chứng Kết quả tại Việt Nam. Ảnh: VietKings

“Một bên nhiều bằng cấp nhưng kiến thức rất mỏng, một bên không có bằng cấp nhưng kiến thức rất dày. 700 kỷ lục gia là 700 bằng đại học. Đây là bằng đại học mồ hôi, bằng đại học thực tiễn. Kiến thức thực tiễn rất quan trọng.” – TS. Lê Doãn Hợp đưa ra chỉ đạo, nhấn mạnh coi trọng việc thực hành.

TS Thang Văn Phúc trao quyền đăng cai chương trình VietKings Discovery lần 2 tại Nha Trang - Khánh Hòa vào tháng 03/2020 cho Nghệ nhân, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Phúng. Ảnh: VietKings

Bên cạnh đó, tọa đàm năm nay được xem là bước đi đầu tiên mở đầu cho một chuỗi các chương trình sự kiện mang tên VietKings Discovery của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bao gồm các buổi tọa đàm, hội thảo, hội ngộ kỷ lục,... sẽ lần lượt được tổ chức ở 63 tỉnh thành trong cả nước.

Ông Lê Trần Trường An giới thiệu về Sàn kỷ lục. Ảnh: VietKings

Cuối buổi tọa đàm, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố ra mắt Sàn Kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam. Đây sẽ là nơi chứng nhận, cung cấp giấy phép thẩm định cho các sản phẩm bảo vật, cổ vật, bộ sưu tập kỷ lục, góp phần công nhận và tăng thêm giá trị cho các sản phẩm. Ngoài ra, đây cũng là nơi để tìm kiếm, trao đổi, mua bán các sản phẩm bảo vật, cổ vật, bộ sưu tập của các Kỷ lục gia trong cả nước và trên toàn thế giới.

Hội đồng tọa đàm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự. Ảnh: VietKings

Chương trình tọa đàm hình thành Khoa Thực hành và Thực chứng kết quả của Đại học Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (Lần 3 – Năm 2019) được tổ chức với sự bảo trợ truyền thông của Liên Minh Kỷ lục Thế giới, Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) và Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 


Hương Nguyên - kyluc.vn