(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.446. Bảo tàng đồ chơi MINT (Singapore) – Bảo tàng có bộ sưu tập gấu bông Teddy lớn nhất Đông Nam Á

14-01-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Các triển lãm được trưng bày bao gồm đồ chơi Disneyana, Astro Boy, Batman, Bonzo the Dog, Dan Dare, thuyền Popeye the Sailor, đồ chơi Nhật Bản trước chiến tranh, bao gồm bộ sưu tập búp bê Trung Quốc 'Door of Hope' có từ thế kỷ 20, bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất Đông Nam Á cũng như truyện tranh và truyện tranh Trung Quốc có niên đại từ những năm 1920, và bộ sưu tập The Adventures of Tintin.

Được chính thức khai trương vào ngày 5 tháng 3 năm 2007 tại số 26 đường Seah Street, thuộc quận Nghệ thuật & Di sản của Singapore, Bảo tàng Đồ chơi MINT là một bảo tàng được xây dựng có mục đích trưng bày bộ sưu tập đồ chơi cổ điển riêng. Nơi đây được điều hành bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông George Yeo. MINT là từ viết tắt của "Khoảnh khắc tưởng tượng và nỗi nhớ với đồ chơi".

 

Tất cả các đồ chơi được trưng bày trong bảo tàng là bộ sưu tập trọn đời của Chang Yang Fa, người Singapore, cựu sinh viên của trường St Andrew's.

Bộ sưu tập bảo tàng bao gồm hơn 50.000 đồ chơi và kỷ vật thời thơ ấu từ giữa thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20. Các triển lãm được trưng bày bao gồm đồ chơi Disneyana, Astro Boy, Batman, Bonzo the Dog, Dan Dare, thuyền Popeye the Sailor, đồ chơi Nhật Bản trước chiến tranh, bao gồm bộ sưu tập búp bê Trung Quốc 'Door of Hope' có từ thế kỷ 20, bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất Đông Nam Á cũng như truyện tranh và truyện tranh Trung Quốc có niên đại từ những năm 1920, và bộ sưu tập The Adventures of Tintin. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm một bộ sưu tập lớn các bảng hiệu men và hộp thiếc được trưng bày trong nhà hàng và quầy rượu của bảo tàng.

 

Bộ sưu tập được đặt trong một tòa nhà hiện đại năm tầng được thiết kế bởi Chan Soo Khian, Kiến trúc sư chính của SCDA Architects and Architectural Engineers Web Structures.

Tòa nhà được thiết kế không có cửa sổ với mục đích là để ngăn tia UV chiếu vào các vật trưng bày; các kệ được gắn đèn LED; giá đỡ được thiết kế sao cho không có bóng đổ trên các vật trưng bày. Mặt tiền đặc trưng của tòa nhà, được tạo thành từ 26 tấm kính có hình dạng cấu trúc giống như sóng, tạo cho bảo tàng một vị trí mang tính biểu tượng trong cảnh quan đô thị của Singapore.

 

Tòa nhà đã giành được các giải thưởng quốc tế bao gồm The Chicago Athenaeum, Bảo tàng Kiến trúc và Thiết kế Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế năm 2007 và được trao giải trong hạng mục Tòa nhà Thương mại cho Giải thưởng Đánh giá Kiến trúc Cityscape, được tổ chức vào ngày 4 tháng 12 năm 2006, tại Cityscape Dubai 2006. Bảo tàng cũng đã được trao giải thưởng kiến ​​trúc quốc tế năm 2007 cho thiết kế toàn cầu mới tốt nhất của Chicago Athenaeum.

Có lẽ đây là một trong những điểm tham quan hút khách du lịch nhất Singapore, nhất là trẻ em – “tín đồ đồ chơi” và những nhà sưu tầm đồ chơi. Ngoài ra, tại của hàng MINT SHOP, du khách có thể tìm thấy những món đồ chơi thú vị để làm quà hoặc bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)