(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.448. Kaede Takenaka (Thái Lan) - CEO trẻ tuổi nhất Đông Nam Á trong lĩnh vực Hệ thống cơ sở dữ liệu gây ấn tượng tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ toàn cầu Techsauce

15-01-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Doanh nhân trẻ nhất Đông Nam Á về lĩnh vực Blockchain (Tạm dịch: Hệ thống cơ sở dữ liệu), CEO và đồng sáng lập KIDLetCoin, Kaede Takenaka, 10 tuổi, đã phát biểu về blockchain và tiền điện tử tại Hội nghị toàn cầu Techsauce tại Bangkok năm nay.

Kaede Takenaka là CEO và nhà đồng sáng lập của KIDLetCoin trong khi hiện tại em vẫn còn là học sinh, em đi học mỗi ngày và dành những ngày cuối tuần để giúp trẻ em tìm hiểu về blockchain và cách quản lý các token. Cô bé là doanh nhân trẻ nhất xuất hiện trên sân khấu tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ toàn cầu Techsauce năm nay, bên cạnh các thành viên vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên.

 

Tại Hội nghị Công nghệ, Takenaka đã nói về việc giáo dục trẻ nhỏ về tiền thông minh và giáo dục trong thời đại mới. Chủ đề em nói đến là: “Thế giới sẽ như thế nào sau 10 năm nữa?”

 

Nói về tầm quan trọng của tiền kỹ thuật số trong tương lai, Takenaka cho biết: “Khi còn nhỏ, chúng ta được dạy rằng phải chuẩn bị cho cuộc sống sau này. Tiền kỹ thuật số cho phép quyền tự do tài chính cho tất cả mọi người, ngay cả trẻ em. Blockchain là sổ cái phân cấp, nó giống như các khối lego. Thế giới đang thay đổi rất nhanh và KIDLetCoin được thiết kế để cải thiện phương pháp chúng ta giáo dục giới trẻ”.

 

Đề cập về việc ứng dụng tiền điện tử dành cho trẻ em được phát triển như thế nào và ai người truyền cảm hứng cho mình, cô bé phát biểu: “Đó là khi em đi chơi với mẹ và bạn bè của bà ấy tại một nhà hàng. Họ đang nói về những chuyện của người lớn. Họ đã đề cập đến tiền điện tử và em đã hỏi tại sao em không thể tự tạo ra tiền của mình – vì vậy em đã làm thật! Mẹ chính là nguồn cảm hứng cho em. Em muốn các bậc cha mẹ hiểu và để con cái theo đuổi niềm đam mê của mình, sau tất cả niềm đam mê đó có thể là công việc trong tương lai của các bạn ấy”.

Theo Tổ chức kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

 

Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)