(AseanRecords) Hành trình quảng bá Kỷ lục Asean - P.450. Đảo Malapascua (Philippines) - Hòn đảo duy nhất tại Đông Nam Á có tour du lịch xem cá mập nhám đuôi dài

16-01-2020

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Từ những năm 1999, khu vực đảo chìm Monad Shoal đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn chiêm ngưỡng sự mạnh mẽ cùng dáng vẻ oai hùng của "chúa tể" đại dương.

Malapascua - hòn đảo nghỉ dưỡng nhỏ thuộc Philippines là nơi duy nhất ở Đông Nam Á có tour du lịch xem cá mập nhám đuôi dài – một loài vật nguy hiểm sống tại vùng biển quanh đảo Malapascua và có kích thước khá nhỏ, chỉ dài khoảng 3m.

 

Giống như các loài động vật khác, loài cá "đuôi máy đập" cũng bị nhiều loại ký sinh khác bám bên ngoài cơ thể. Và trùng hợp là xung quanh khu vực đảo chìm Monad Shoal lại là nơi sinh sống của nhiều bầy cá hàng chài – một loài cá chuyên "dọn dẹp" những loại ký sinh trên cơ thể các loài sinh vật biển lớn hơn. Bên cạnh đó, xung quanh khu vực đảo chìm Monad Shoal luôn ẩn chứa những vùng nước sâu với lượng lớn cá mòi sinh sống. 

 

Vì vậy, khu vực trên đã trở thành nơi sinh sống lý tưởng cho loài cá mập "đuôi máy đập" khi vừa có nguồn thức ăn phong phú, vừa gần với khu vực "nhà tắm công cộng" mà nó hay lui tới. Mỗi buổi sáng, những chú cá mập lại tới khu vực đảo chìm Monad Shoal để "tắm rửa" hoặc vận động nhẹ nhàng.

 

Từ những năm 1999, khu vực đảo chìm Monad Shoal đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn chiêm ngưỡng sự mạnh mẽ cùng dáng vẻ oai hùng của "chúa tể" đại dương.

 

Mỗi buổi sáng, du khách chỉ cần đi thuyền tới khu vực này và lặn xuống đáy biển để quan sát loài cá mập đặc biệt ấy. Người ta cũng chẳng cần sử dụng mồi nhử hay lồng sắt bảo vệ bởi những chú cá mập chỉ tới đây với mục đích "tắm rửa" nên thường cư xử khá hiền lành nếu không bị trêu chọc.

 

Nguồn: Internet


Lĩnh Nguyễn (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)