(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1112. Trung tâm MIMOS Berhad (Malaysia): Nơi đặt Trung tâm giải pháp điện toán và R&D GPU đầu tiên của Đông Nam Á

19-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào tháng 10 năm 2012, NVIDIA đã ra mắt Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) GPU (Bộ phận xử lý đồ họa) và Trung tâm giải pháp điện toán đầu tiên ở Đông Nam Á tại Malaysia, hợp tác với HP và Mimos.

MIMOS Berhad (hay MIMOS) là trung tâm nghiên cứu và phát triển ứng dụng quốc gia của Malaysia trực thuộc Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MOSTI). MIMOS được thành lập để bắt đầu nghiên cứu và phát triển về Vi điện tử vào năm 1985 trực thuộc Văn phòng Thủ tướng.

Trung tâm mới của NVIDIA, nằm trong khuôn viên trung tâm nghiên cứu Mimos, sẽ đóng vai trò là trung tâm duy nhất để quảng bá, chia sẻ và giảng dạy các công nghệ và giải pháp GPU cho khách hàng và những người quan tâm đến GPGPU, cũng như thực hiện công việc cộng tác liên quan tới GPU.

Ngoài việc giới thiệu các ứng dụng hỗ trợ GPU hàng đầu như SolidWorks, Autodesk 3ds Max, ANSYS, Abaqus và Adobe CS6, trung tâm sẽ thúc đẩy sự phát triển năng động của điện toán GPU ở Malaysia.

Nó cũng sẽ phục vụ cho các hoạt động liên quan đến GPU, chẳng hạn như phát triển bộ tăng tốc GPU, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng hỗ trợ GPGPU và các thuật toán chung cũng như kiểm tra và định chuẩn ứng dụng GPGPU.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)