(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1209. Singapore ra mắt cơ sở lưu trữ năng lượng nổi xếp chồng đầu tiên ở Đông Nam Á

24-02-2024

(kyluc.vn - Aseanrecords.world) Ngày 19 tháng 10 năm 2023, Singapore đã khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng bằng việc ra mắt cơ sở lưu trữ năng lượng nổi xếp chồng đầu tiên tại Đông Nam Á.

Công ty Seatrium Ltd và dự án đột phá

Công ty giải pháp năng lượng và hàng hải Seatrium Ltd đã hoàn tất việc lắp đặt Hệ thống lưu trữ năng lượng nổi (ESS) tại Singapore. Dự kiến, hệ thống này sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2024.

Singapore xây dựng cơ sở lưu trữ năng lượng nổi đầu tiên ở Đông Nam Á

Hệ thống lưu trữ năng lượng nổi (ESS)

Hệ thống ESS nổi và xếp chồng này được Seatrium và Cơ quan Điều tiết Thị trường Năng lượng Singapore (EMA) hợp tác xây dựng. Hệ thống lưu trữ năng lượng này có chức năng như một bể chứa, dùng để lưu trữ năng lượng dư thừa trong thời điểm nhu cầu thấp và giải phóng nó trong thời điểm nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng cao.

Singapore khánh thành hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất Đông Nam Á |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Giải pháp cho diện tích đất hạn hẹp

Seatrium cho biết giải pháp năng lượng nổi và xếp chồng này đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng diện tích đất hạn hẹp ở Singapore. Cơ sở này có công suất lưu trữ tối đa 7,5 megawatt giờ (MWh) và có thể đáp ứng nhu cầu điện của "hơn 600 hộ gia đình trong một ngày".

Việc Singapore ra mắt cơ sở lưu trữ năng lượng nổi xếp chồng đầu tiên ở Đông Nam Á không chỉ khẳng định vị thế tiên phong của quốc gia này trong lĩnh vực năng lượng mà còn mở ra hướng đi mới cho các quốc gia khác trong việc tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho vấn đề lưu trữ và sử dụng năng lượng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)