(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1214. Pulo Gebang Bus Terminal (Indonesia): Trạm xe buýt hiện đại loại A lớn nhất Đông Nam Á

01-03-2024

(kyluc.vn - Aseanrecords.world) Pulo Gebang Bus Terminal, còn được biết đến với tên gọi Terminal Bus Terpadu Sentra Timur Pulo Gebang, là một trạm xe buýt loại A tọa lạc tại Cakung, Jakarta Đông, Indonesia. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Paul Tanjung Tan, trạm xe buýt này được xem là trạm xe buýt lớn nhất Đông Nam Á.

Hanya Terminal Pulo Gebang yang Beroperasi di Jabodetabek

Trạm xe buýt Pulo Gebang được khởi công xây dựng vào năm 2009 và hoàn thành vào năm 2012. Trạm được khánh thành vào ngày 28 tháng 12 năm 2016. Với tổng chi phí xây dựng lên đến 448.6 tỷ Rupiah (khoảng 33.3 triệu USD), trạm xe buýt này được xây dựng nhằm thay thế trạm xe buýt Pulo Gadung không còn phù hợp và cung cấp dịch vụ vận chuyển thoải mái, an toàn và dễ tiếp cận cho người dân.

Cơ sở vật chất và Tiện ích

Terminal Pulo Gebang Masih Sepi Pemudik Hari Ini : Okezone Megapolitan

Trạm xe buýt Pulo Gebang có diện tích khoảng 12.6 hecta với 4 tòa nhà. Mỗi tòa nhà có bốn tầng với thang máy, thang cuốn, cửa tự động, phòng chờ có điều hòa và camera giám sát hoặc CCTV. Trạm có khu vực dành riêng cho quán ăn, cửa hàng bán lẻ, nhà thờ, bãi đỗ xe, trung tâm y tế, v.v. Trạm cũng trở thành điểm dừng cuối của các tuyến xe buýt BRT (chính thức hoạt động 24 giờ) và xe buýt cấp dưới của TransJakarta.

TTPG

Xe buýt từ và đến Trung - Đông Java thường sử dụng trạm này. Trạm xe buýt Pulo Gebang đã được tích hợp với một số trạm xe buýt loại A khác trên đảo Java.

Mudik Lebaran 2022: Harga Tiket di Terminal Pulo Gebang Naik Sejak H-14

Pulo Gebang Bus Terminal là biểu tượng mới của trạm xe buýt loại A ở Indonesia với thiết kế hiện đại và tiện nghi phục vụ nhu cầu của cộng đồng trong thời đại hiện đại như hiện nay. Trạm đã được trang bị hệ thống điện tử bao gồm hệ thống thông tin, dịch vụ mua vé trực tuyến và thẻ lên tàu, giúp cộng đồng dễ dàng hoạt động cũng như người dân dễ sử dụng hệ thống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)