(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1215. The Cirata (Indonesia): Công viên quang điện mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á

02-03-2024

(kyluc.vn - Aseanrecords.world) Công viên quang điện mặt trời nổi Cirata là công viên quang điện mặt trời nổi đầu tiên của Indonesia, được phát triển trên hồ chứa Cirata ở tỉnh Tây Java. Dự án này được phát triển bởi Pembangkitan Jawa Bali Masdar Solar Energi (PMSE), một liên doanh của Abu Dhabi Future Energy Company PJSC (Masdar) và Perusahaan Listrik Negara (PLN).

Công viên quang điện mặt trời nổi Cirata, khánh thành vào ngày 9 tháng 11 năm 2023, là công viên quang điện mặt trời nổi lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là một trong những công viên lớn nhất thế giới. Được xây dựng trên một khu đất rộng 250ha trong hồ chứa Citra rộng 6.200ha của nhà máy điện thủy điện Citra 1.8GW, nằm cách thủ đô Indonesia, Jakarta, khoảng 100km về phía đông nam. Công viên có công suất 145MW, với chi phí là 129 triệu đô la Mỹ, sẽ tạo ra đủ điện để cung cấp cho khoảng 50.000 hộ gia đình và giảm lượng khí thải carbon dioxide lên đến 214.000 tấn mỗi năm.

SE Asia's Largest Floating Solar Plant Inaugurated - TaiyangNews

Công viên được khởi công vào tháng 12 năm 2020 và dự kiến sẽ tạo ra đến 800 việc làm. Công viên quang điện mặt trời nổi Cirata sẽ đóng góp vào Chương trình Tăng tốc Cơ sở hạ tầng Điện của Indonesia, nhằm chuyển đổi 23% năng lượng tiêu thụ của quốc gia này từ các nguồn tái tạo vào năm 2025.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)