(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1233. National Art Exhibition Building (Singapore): Trung tâm triển lãm lớn nhất Đông Nam Á

23-03-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Tòa nhà Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia Singapore được coi là tòa nhà triển lãm nghệ thuật hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến thăm Singapore.

Tòa nhà Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia Singapore là địa điểm triển lãm lớn nhất Đông Nam Á. Tòa nhà này được khánh thành vào tháng 11 năm 2015 và hoàn thành gần một thập kỷ. Với diện tích hơn 64.000 m2 và tổng mức đầu tư xây dựng ước tính là 376 triệu đô la, tòa nhà đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tại Singapore, thu hút ngày càng nhiều du khách.

https://www.nationalgallery.sg/sites/default/files/pictures/Press-Room/Building/National-Gallery-Singapore-Full-Facade.jpg

Tòa nhà triển lãm rộng lớn, với những bãi cỏ xanh mướt phía trước. Tòa nhà được sơn màu xanh và trắng thanh lịch, trở thành điểm nhấn của quan cảnh xung quanh. Điểm nhấn nằm ở cổng vào chính, với một mái vòm tròn thường thấy trong kiến trúc triển lãm của Singapore, đi kèm với những trụ cột nhà mang nét cổ điển gợi nhớ về các thiết kế của kiến trúc châu Âu.

Sự kết hợp giữa Truyền thống và Hiện đại

Khu vực triển lãm này nằm ngay trong cơ sở của Tòa án Tối cao và Tòa thị chính cũ từ thời kỳ thuộc địa của Anh. Trong quá trình xây dựng, Thủ tướng đảo quốc lúc bấy giờ đã nhận xét rằng địa điểm này sẽ trở thành niềm tự hào của Singapore.

https://www.nationalgallery.sg/sites/default/files/pictures/Press-Room/Building/National-Gallery-Singapore_Former-Supreme-Court-Rooftop-Terrace.jpg

Trong Tòa nhà Triển lãm Nghệ thuật Quốc gia, có hơn 8.000 hiện vật từ thế kỷ 19 và 20 được trưng bày và bảo quản, bao gồm nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc và in ấn. Tòa nhà cũng có không gian triển lãm cho nhiều nghệ sĩ nước ngoài như Imelda Cajipe Anday từ Philippines và Fernandao Amordolo và Randen Saleh từ Indonesia. Các tác phẩm dành riêng cho nghệ thuật Singapore được trưng bày riêng biệt trong các phòng riêng. Địa điểm này hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức cho các triển lãm quốc tế của Thành phố Sư tử.

 

Nhiều triển lãm theo chủ đề trưng bày các hình thức nghệ thuật đương đại và hiện đại đã được tổ chức tại đây, tạo ra một không gian triển lãm vô cùng hấp dẫn thu hút người xem.

 

Nằm giữa khu mua sắm sôi động của Singapore, tòa nhà triển lãm đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua cho nhiều du khách. Du khách không thể không bị thu hút bởi những không gian thú vị và kích thích trí tò mò của các hình thức nghệ thuật khác nhau trong từng khu vực triển lãm theo chủ đề.

Nằm ngay trung tâm khu mua sắm sôi động của đảo quốc, du khách có thể dễ dàng đến đây bằng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tất cả đều dừng gần đó, chỉ cần đi bộ vài phút là đến được tòa nhà.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)