(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1235. Volvo Trucks Malaysia ra mắt xe tải điện hạng nặng đầu tiên tại Đông Nam Á

26-03-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Volvo Trucks, một trong những nhà sản xuất xe tải hàng đầu thế giới, đã chính thức ra mắt xe tải hạng nặng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Đông Nam Á ở Malaysia. Sự kiện này đã đánh dấu một bư���c tiến quan trọng trong lịch sử của Volvo Trucks.

Các dòng xe tải điện của Volvo

Volvo Trucks đã chính thức ra mắt 3 dòng xe tải điện là FH, FM và FMX. Các mẫu xe đầu kéo sẽ được đưa vào sản xuất trước, sau đó các mẫu xe còn lại sẽ được ra mắt vào cuối năm 2022. FH Electric và FM Electric được Volvo Trucks xem là những mẫu xe tải điện đa năng cho các nhiệm vụ vận tải địa phương (cự ly ngắn).

Volvo Trucks also secured its first adopter in integrated logistics provider Swift Haulage Bhd. 

Thị trường xe tải điện

Thị trường xe tải hạng nặng toàn cầu đã được phân chia theo loại trọng tải (10,15 tấn và hơn 15 tấn), Loại (Loại 5, Loại 6, Loại 7 và Loại 8), Loại nhiên liệu (Xăng, Diesel, Điện, và Nhiên liệu thay thế), Loại ứng dụng (Xây dựng và khai thác mỏ, Vận chuyển hàng hóa và Hậu cần cũng như các Ứng dụng khác) và Địa lý (Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á -Thái Bình Dương và Phần còn lại của Thế giới).

 

Volvo Trucks đã sở hữu đến 6 mẫu xe tải điện. Tuy nhiên, đây vẫn là một con số khiêm tốn so với kế hoạch điện hóa một nửa sản lượng xe tải (vào năm 2030) của hãng. Các dòng xe tải điện FH, FM và FMX Electric sẽ bắt đầu được sản xuất vào mùa thu năm nay tại nhà máy phi carbon của Volvo Trucks (nằm ở Tuve, Thụy Điển).

Volvo Trucks đã chứng minh rằng hãng không chỉ dẫn đầu trong việc sản xuất xe tải chất lượng cao, mà còn trong việc tiên phong trong lĩnh vực xe tải điện. Với việc ra mắt xe tải hạng nặng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Đông Nam Á, Volvo Trucks đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xe tải, đồng thời cung cấp một giải pháp thân thiện với môi trường cho nhu cầu vận tải ngày càng tăng của thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)