(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1237. Cầu Kuala Terengganu (Malaysia): Cầu kéo có Tháp thương mại đầu tiên tại Đông Nam Á

28-03-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Cầu Kuala Terengganu Drawbridge là một ph���n của các dự án cho Khu kinh tế miền Đông (ECER). Đây là cây cầu cầu kéo đầu tiên được xây dựng ở Malaysia và Đông Nam Á bởi Zelan Construction Sdn Bhd với chi phí 248 triệu RM. Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 2014 và hoàn thành vào giữa năm 20191.

Kuala Terengganu, thủ phủ của bang Terengganu, Malaysia, nằm ở cửa sông Terengganu, dọc theo bờ Biển Đông cũng như hướng ra biển và trải dài gần 13.000 km vuông. Trong số các thành phố hoàng gia của chín bang hoàng gia trong nước, Kuala Terengganu là thành phố duy nhất mang tên bang của mình.

Kuala Terengganu

Một trong những điểm đến nổi bật nhất tại Kuala Terengganu chính là Cầu Kuala Terengganu. Đây là cây cầu kéo (drawbridge, bascule bridge) dài 638 mét với làn đường rộng 23m, được khánh thành vào giữa năm 2019 với chi phí 248 triệu RM. Cây cầu này không chỉ là một công trình kiến trúc ấn tượng mà còn là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ của thành phố.

Bốn tòa tháp của cầu có 15 tầng cao 81.2m và mỗi đôi tháp được kết nối bằng một cấu trúc Skybridge – cầu có sàn kính cho phép du khách trải nghiệm cảm giác “đi trên không”, đây cũng là lối đi qua lại giữa 4 tòa tháp, đưa du khách đến khu nhà hàng và các khu vực thương mại bên trong tháp.

Cầu Kuala Terengganu nối Bờ Nam (Muara Selatan) và Bờ Bắc (Muara Utara), cho phép người dùng cắt giảm thời gian di chuyển giữa Sân bay Sultan Mahmud cũng như Đại học Malaysia Terengganu và Kuala Terengganu khoảng 15 phút. Cầu cách mực nước biển 12.5m khi kéo lại và có phạm vi 50m. Vào ban đêm cầu được thắp sáng bởi vô số ánh đèn đa sắc, tạo nên một khung cảnh nổi bật và sôi động trong nền trời đen.

  

Kuala Terengganu và Cầu Kuala Terengganu là những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến thăm Malaysia. Hãy đến và khám phá vẻ đẹp, sự đa dạng văn hóa và những điểm đến hấp dẫn tại đây.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)