(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1239. Arthaland Century Pacific Tower (Philippines): Tòa nhà đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE Zero Carbon tại Đông Nam Á

30-03-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Arthaland Century Pacific Tower (ACPT), tòa nhà văn phòng đầu tiên của Arthaland tại Bonifacio Global City, là công trình đầu tiên tại Đông Nam Á cũng như trên thế giới được cấp chứng chỉ EDGE Zero Carbon. ACPT dự kiến sẽ tiết kiệm 45% năng lượng, 64% nước và 34% năng lượng hữu cơ trong vật liệu.

ACPT là dự án duy nhất ở Philippines, khởi công từ năm 2014 với sự tham gia của Tập đoàn Xây dựng Megawide - là một trong những nhà sản xuất tấm sàn bê tông đúc sẵn lớn nhất Philippines, được cấp ba chứng chỉ: chứng chỉ LEED Platinum, chứng chỉ BERDE 5-sao và chứng chỉ EDGE Zero Carbon. EDGE, viết tắt của Excellence in Design for Greater Efficiencies, là hệ thống chứng chỉ xây dựng xanh của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

EDGE được tạo ra để đáp ứng nhu cầu về một giải pháp có thể đo lường nhằm vạch ra lộ trình tài chính cho việc xây dựng xanh. Theo IFC, một dự án đạt tiêu chuẩn EDGE có ít hơn 20% nguồn năng lượng, 20% lượng nước được sử dụng, và 20% năng lượng hữu cơ trong vật liệu so với một tòa nhà cơ sở thông thường có thể được chứng nhận độc lập với EDGE.

Giải thưởng EDGE Zero Carbon công nhận một tòa nhà có hiệu quả năng lượng cao (tiết kiệm ít nhất 40% năng lượng so với một tòa nhà cơ sở) và hoàn toàn được cung cấp từ các nguồn năng lượng tái tạo trong và/hoặc ngoài. ACPT, tòa nhà văn phòng đa giải thưởng, sử dụng 100% năng lượng thủy điện do Nhà máy Thủy điện Pantabangan-Masiway của First Gen cung cấp tại Nueva Ecija. Điều này giúp ACPT không phụ thuộc vào các nguồn năng lượng dựa trên than phát thải carbon.

ACPT sử dụng kính hiệu suất nhiệt cao, sơn phản xạ trên mái, đèn chiếu sáng hiệu quả cao với cảm biến chiếu sáng và cảm biến chuyển động, hệ thống thông gió phục hồi năng lượng và Hệ thống Làm lạnh Bằng Khí lạnh Biến thiên (VRV) giúp tiết kiệm năng lượng lớn cho người sử dụng tòa nhà. Arthaland cũng cố ý chọn các vật liệu xây dựng có ít năng lượng hữu cơ như khung cửa sổ nhôm, bê tông cốt thép tại chỗ cho các tấm sàn và mái, gạch rỗng trọng lượng trung bình cho các bức tường nội thất, vách ngăn cho các bức tường ngoại thất, và gạch đá, bê tông hoàn thiện cho sàn.

Các biện pháp tiết kiệm nước bao gồm việc lắp đặt bồn cầu, vòi và bô tiểu tiết kiệm nước. Toà nhà cũng đã lắp đặt hệ thống tái chế nước thải màu xám để thu thập, xử lý và tái sử dụng nước cho việc tưới cây và xả toilet.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)