(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1240. Ubud Writers and Readers Festival (Indonesia): Lễ hội Văn học lớn nhất Đông Nam Á

01-04-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Ubud Writers and Readers Festival (UWRF) là một lễ hội văn học hàng năm kéo dài 4 ngày, diễn ra vào mỗi tháng 10 tại Ubud, trên đảo Bali, Indonesia. Được khởi xướng vào năm 2004, đây được coi là lễ hội văn học lớn nhất và có ý nghĩa nhất ở Đông Nam Á.

Lễ hội UBUD không chỉ là nơi giới thiệu các tác phẩm mới đến công chúng, mà còn là nơi kết nối cộng đồng thông qua văn học và văn hóa. Lễ hội đã thu hút nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học, và những người yêu sách từ khắp nơi trên thế giới để tham gia vào các cuộc trò chuyện, bàn luận, và các sự kiện văn hóa khác.

Trong khuôn khổ lễ hội, có nhiều sự kiện đáng chú ý như: các cuộc trò chuyện được ghi lại trực tiếp từ lễ hội 2023, các buổi thảo luận tại Valley Stage, và các buổi biểu diễn của nghệ sĩ, đạo diễn rối nổi tiếng của Indonesia, Sujiwo Tejo.

Lễ hội UBUD dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23-27 tháng 10 năm 2024. Đây chắc chắn sẽ là một sự kiện không thể bỏ qua cho những ai yêu thích văn học và muốn khám phá văn hóa phong phú của Indonesia bởi UBUD không chỉ là một lễ hội văn học, mà còn là một sự kiện văn hóa quan trọng, nơi mọi người có thể chia sẻ, học hỏi và tìm hiểu về văn hóa và văn học của nhau. Đây là một sự kiện không thể bỏ qua cho những ai yêu thích văn học và muốn khám phá văn hóa phong phú của Indonesia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)