(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1254. Trang Underwater Wedding Ceremony (Thái Lan): Sự kiện tổ chức đám cưới dưới biển thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á

17-04-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Trang Underwater Wedding Ceremony là một sự kiện độc đáo được tổ chức hàng năm tại Trang, Thái Lan. Đây là một lễ hội của tình yêu và sự cam kết dành cho các cặp đôi muốn trao nhau lời thề nguyện hôn nhân trong một không gian đáng nhớ và độc lạ. Lễ hội diễn ra dưới vùng biển trong xanh của Biển Andaman.

Lễ hội Trang Underwater Wedding thường diễn ra trong ba ngày vào giữa tháng Hai, kết thúc vào ngày Lễ Tình Nhân. Ngày đầu tiên, các cặp đôi mặc trang phục truyền thống Thái Lan và tham gia vào một cuộc diễu hành lễ cưới kiểu Thái qua các con đường của thị trấn Trang.

Sự kiện hấp dẫn này diễn ra hàng năm vào ngày Lễ Tình Nhân tại khu vực Trang, Đảo Kradan và Thị trấn Trang. Lễ hội là sự kết hợp của các nghi lễ Phật giáo với lễ cưới truyền thống Thái, và các cặp vợ chồng già hạnh phúc dẫn cô dâu và chú rể đến phòng tân hôn của họ.

Lễ hội Trang Underwater Wedding là một biến thể của một nghi lễ truyền thống Thái Lan và hoàn toàn hợp pháp. Nó được tổ chức bởi Phòng Thương mại Trang. Trang Underwater Wedding Ceremony đã tổ chức 'lễ cưới dưới nước lớn nhất' từng được ghi vào sách kỷ lục. Mặc dù địa điểm có thể thay đổi, truyền thống sự kiện luôn bắt đầu tại đô thị Trang với các cặp đôi tham gia vào một cuộc diễu hành (hoặc "Khan Maak") qua thành phố.

Với những hòn đảo tuyệt vời có bãi biển cùng với khách sạn hàng đầu, Trang mang đến cho các cặp đôi mới cưới trong tuần trăng mật hoặc những người đang tìm kiếm một kỳ nghỉ lãng mạn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world

 


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)