(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1270. Krung Thep Aphiwat Central Terminal (Thái Lan): Nhà ga đường sắt cho tàu đường dài lớn nhất Đông Nam Á

10-05-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Krung Thep Aphiwat Central Terminal, còn được biết đến với tên gọi Bang Sue Grand Station, là nhà ga chính mới của Bangkok. Đây là điểm đầu và cuối cho hầu hết các dịch vụ và chuyến tàu đường sắt dài trong và ngoài Thái Lan.

Nhà ga được mở cửa vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 và bắt đầu hoạt động cho các dịch vụ tàu đường dài từ ngày 19 tháng 1 năm 2023. Nhà ga nằm tại số 336 Soi Kamphaeng Phet 2, Thoet Damri Road, Chatuchak, Bangkok, Thái Lan.

Về cơ sở vật chất, Krung Thep Aphiwat Central Terminal có 26 sân ga và 38 đường ray. Hiện tại, 8 sân ga đang được sử dụng cho các chuyến tàu đường dài. Các tuyến tàu chạy từ nhà ga này bao gồm:

- Tuyến Bắc (Bangkok đến Chiang Mai): Khởi hành từ sân ga 1 & 2, đến sân ga 5 & 6.

- Tuyến Đông Bắc (Bangkok đến Nong Khai và Bangkok đến Ubon Ratchathani): Khởi hành từ sân ga 1 & 2, đến sân ga 5 & 6.

- Tuyến Nam (Bangkok đến Malaysia qua Hua Hin, Chumphon và Surat Thani): Khởi hành từ sân ga 7 & 8, đến sân ga 11 & 12.

Ngay từ những ngày đầu, KTACT đã mang đến trải nghiệm tiện lợi và thông minh khi áp dụng công nghệ 5G để tối ưu hoá các dịch vụ của mình.

Dịch vụ tàu

Tất cả 52 dịch vụ tàu đường sắt Rapid, Express,Special Express ở Thái Lan đều khởi hành từ, hoặc đến, Krung Thep Aphiwat Central Terminal. Một số dịch vụ tàu đường sắt dài và tàu thông thường vẫn khởi hành và đến Hua Lamphong Railway Station.

Một số tiện ích thông minh được trang bị khắp ga tàu

Với cơ sở vật chất hiện đại và quy mô lớn, Krung Thep Aphiwat Central Terminal không chỉ là nhà ga đường sắt lớn nhất Đông Nam Á mà còn là biểu tượng mới của ngành đường sắt Thái Lan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)