(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1271. Sepang International Circuit (Malaysia): Trường đua xe có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á

11-05-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Sepang International Circuit (SIC), hay còn được biết đ���n với tên gọi Petronas Sepang International Circuit từ tháng 10 năm 2023, là một đường đua xe hạng nhất tọa lạc tại Sepang, Selangor, Malaysia. Đây là đường đua xe có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á với sức chứa lên đến 170,000 người cùng một lúc.

Trường đua này nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 45 km về phía nam và gần Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Hermann Tilke, người sau này đã thiết kế nhiều đường đua khác như ở Shanghai, Sakhir, Istanbul, Marina Bay và Yas Marina.

Sepang International Circuit được khánh thành chính thức vào ngày 9 tháng 3 năm 1999 bởi Thủ tướng cũ Tun Dr. Mahathir Mohamad. Đường đua này đã từng là nơi tổ chức Giải đua xe Công thức 1 Malaysia từ năm 1999 đến năm 2017. Ngoài ra, nó còn là địa điểm tổ chức cho Giải đua xe mô tô Malaysia, Cuộc đua Merdeka Malaysia và nhiều sự kiện đua xe quan trọng khác.

Đường đua có chiều dài 5.543 km với 15 khúc cua. Kỷ lục vòng đua nhanh nhất thuộc về Sebastian Vettel, với thời gian 1:34.080, đạt được trong mùa giải 2017.

Với kiến trúc được thiết kế tốt và tầm nhìn hấp dẫn, Sepang International Circuit mang lại một trong những cảnh quan đẹp nhất và hứa hẹn nhất cho các sự kiện lớn. Đây chắc chắn là một trong những địa điểm đua xe hàng đầu thế giới mà bất kỳ người hâm mộ đua xe nào cũng nên trải nghiệm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)