(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1272. Jakarta International Stadium (Indonesia): Sân vận động có mái thu lại được lớn nhất Đông Nam Á

13-05-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Jakarta International Stadium (JIS), còn được biết đến với tên gọi Stadion Internasional Jakarta, là một sân vận động bóng đá có mái thu lại đầu tiên tại Indonesia. Đây là sân nhà của đội bóng Persija Jakarta sau khi chuyển từ sân vận động trước đó của họ, Gelora Bung Karno Stadium. Thi thoảng, đội tuyển quốc gia Indonesia cũng thi đấu tại đây.

Sân vận động này có sức chứa 82.000 khán giả, khiến nó trở thành sân vận động lớn nhất ở Indonesia và sân vận động chuyên về bóng đá lớn nhất ở châu Á, cũng như vượt mặt Sân vận động Quốc gia Singapore về khoản Sân vận động có mái thu lại lớn nhất Đông Nam Á.

Công trình xây dựng sân vận động bắt đầu vào tháng 9 năm 2019 và hoàn thành vào tháng 4 năm 2022. Sau nhiều lần trì hoãn và chuẩn bị, sân vận động đã được khai trương vào ngày 24 tháng 7 năm 2022. Sân vận động này là sân vận động có mái thu lại lớn nhất châu Á và là sân vận động có mái thu lại lớn thứ hai trên thế giới về sức chứa, chỉ sau AT&T Stadium ở Arlington, Texas.

Với diện tích và đầu tư khủng, JIS là một công trình khổng lồ, nổi bật dù ngày hay đêm

JIS được xây dựng trên một khu đất rộng 22 hecta và toà nhà sân vận động được xây dựng trên 375,7 m2. Đây là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ trong thể thao và kiến trúc ở Indonesia và Đông Nam Á. Sự xuất hiện của Jakarta International Stadium không chỉ thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của thể thao ở Indonesia mà còn làm tăng thêm vị thế của Đông Nam Á trên bản đồ thể thao thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)