(ASEANRECORDS) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1274. Midea Factory in Chonburi (Thái Lan): Nhà máy 5G toàn diện đầu tiên tại Đông Nam Á

15-05-2024

(kyluc.vn - aseanrecords.world) Ngày 10 tháng 5 năm 2024, tại Chonburi, Thái Lan, Midea, AIS, China Unicom và Huawei đã cùng nhau triển khai nhà máy 5G toàn diện đầu tiên tại Đông Nam Á. Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc mới trong kỷ nguyên 5G, cải thiện hiệu quả, an toàn và tự động hóa trong các quy trình sản xuất phức tạp.

Với việc tận dụng đầy đủ phạm vi phủ sóng 5G của Công viên Công nghiệp Midea tại Chonburi và một nền tảng Internet công nghiệp 5G+, mỗi giai đoạn sản xuất được kết nối liền mạch thông qua các thiết bị kết nối 5G, cho phép hoạt động máy móc nhanh hơn. Một mạng riêng 5G đã được triển khai để hỗ trợ yêu cầu hoạt động của nhà máy và tận dụng các ứng dụng công nghiệp thông minh, điều này tạo điều kiện cho các tình huống sản xuất và kết nối mỗi dây chuyền sản xuất.

Ông Vincent Cai, Tổng Giám đốc Nhà máy Điều hòa không khí Midea Thái Lan, trong khi giới thiệu nhà máy cho khách thăm quan gần đây, đã nói: "Phù hợp với chiến lược số hóa toàn diện và trí tuệ toàn diện của Tập đoàn Midea, nhà máy thông minh 5G của Thái Lan đặt ra bản vẽ cho tương lai của ngành sản xuất, nơi mọi thứ đều được kết nối và xây dựng trên cơ sở nhà máy xanh và chất lượng cao."

Một số giải pháp chính giúp nhà máy trở thành "5G toàn diện" bao gồm: Thu thập và phân tích dữ liệu 5G, Xe tự hướng dẫn (AGV) 5G, Kiểm tra AI 5G và Tay robot 5G.

Với việc khởi động nhà máy 5G toàn diện, Thái Lan đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua ứng dụng công nghệ tại Đông Nam Á. Điều này không chỉ mở ra cơ hội mới cho người dân Thái Lan mà còn tạo động lực cho các quốc gia khác trong khu vực nhanh chóng đầu tư và phát triển công nghệ 5G.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á - Aseanrecords.world)