(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.48) Khone Phapheng (Lào) : Thác nước lớn nhất Đông Nam Á

27-06-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Thác Khone Phapheng hay còn gọi là thác Khone nằm tại tỉnh Champasak, Nam Lào và gần với khu vực biên giới của Campuchia. Dù không cao, chỉ 21m nhưng thác Khone Phapheng có chiều dài tới hơn 10km và chiều ngang rộng tới 5km. Khone Phapheng đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng đất phía Nam Lào của nhiều du khách.

Ước tính trong năm 2017, đã có trên 150.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm thác Khone Phapheng, trong đó có rất nhiều du khách đến từ các nước ASEAN.

Không chỉ ngắm nhìn thác Khone, khi tới đây, du khách cũng có thể thuê xuồng thăm quan khu du lịch 4.000 đảo ở phía thượng nguồn con thác. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài cá nước ngọt trong đó có hai loài cá nước ngọt nổi tiếng thế giới là cá heo Irrawaddy và cá tra dầu.

Không chỉ mang lại nguồn lợi lớn về du lịch cho tỉnh Champasak, thác Khone Phapheng còn mang lại nguồn lợi về thuỷ sản cho người dân hai nước Lào và Campuchia. Vì vậy, chia sẻ và sử dụng bền vững nguồn lợi từ thác Khone Phapheng không chỉ là trách nhiệm của người dân hai nước Lào và Campuchia mà còn là trách nhiệm chung của các nước ở trên dòng sông Mekong.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet