(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.49) Bukit Jalil National Stadium (Malaysia) : Sân vận động bóng đá lớn nhất tại Đông Nam Á

28-06-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Bukit Jalil, tọa lạc tại Khu liên hợp thể thao quốc gia ở phía nam của trung tâm thành phố thủ đô của Malaysia, Kuala Lumpur, là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia. Với công suất 87,411 chỗ, nó là sân vận động bóng đá lớn nhất ở Đông Nam Á và sân vận động bóng đá lớn thứ chín trên thế giới.

Tổng chi phí nâng cấp sửa chữa các công trình trọng điểm lên đến hơn 116 triệu USD. Sân vận động này được xây dựng bởi United Engineers Malaysia BHD và hoàn thành sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch.

Nó đã được chính thức khánh thành bởi Thủ tướng thứ 4 của Malaysia, Tun Dr. Mahathir Mohamad, vào ngày 1 tháng 1 năm 1998 trước khi Commonwealth Games năm 1998 khai mạc. Kể từ đó, nó cũng đã trở thành địa điểm chính cho các sự kiện thể thao đa quốc gia khác như Thế vận hội Đông Nam Á 2001 và Thế vận hội Đông Nam Á 2017, và ngày nay nó là nơi tổ chức hầu hết các trận đấu bóng đá quốc tế Malaysia, trận chung kết bóng đá cấp quốc gia như Cup Malaysia, các sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet