(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.50) Jurong Bird Park (Singapore) : Khu bảo tồn chim lớn nhất tại Đông Nam Á

29-06-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Vườn chim Jurong là một vườn chim tại Singapore chuyên bảo tồn hơn 600 loài chim, trong đó có khoảng 9000 cá thể. Nơi đây là một trong những quần thể du lịch lớn nhất tại Singapore. Để có thể quan sát chim, có thể đi bộ ở xung quanh hoặc đi bằng tàu điện panorail hiện đại. Nơi đây chuyên phục vụ việc tham quan các loài chim, xem các loài biểu diễn.

Ý tưởng về một khu bảo tồn vĩnh viễn lần đầu tiên được hình thành bởi Tiến sĩ Goh Keng Swee và Bộ trưởng Tài chính vào năm 1968. Trong một cuộc họp của Ngân hàng Thế giới ở Rio de Janeiro, Tiến sĩ Goh đã đến thăm vườn thú ở đó và có ấn tượng mạnh mẽ với nó . Ông quyết xây dựng công viên Jurong để đảm bảo rằng người dân Singapore sẽ có một nơi mà họ có thể thoát khỏi cuộc sống đô thị và thư giãn với thiên nhiên.

Đến với Jurong là bạn đã đặt chân tới vương quốc của các loài chim cực kỳ đa dạng và phong phú về chủng lọai như: hoàng hạc, trĩ, gà lôi, cò, bồ nông, vẹt, sáo, két, thiên nga,… Chúng sống rất tự nhiên và không hề sợ hãi khi có nhiều du khách vào tham quan. Để có thể quan sát các loài chim, bạn có thể đi bộ trong công viên hoặc đi tàu điện panorail hiện đại.

Cả không gian bao la của khu vườn được các nhà thiết kế mô phỏng y hệt môi trường thiên nhiên, nơi những loài chim đã từng sinh sống. Khu vực Waterfall, với những con suối róc rách, những thác nước trắng xóa, là chỗ cư trú của 1.500 chú chim châu Phi. Chuồng chim Đông Nam Á với những cơn bão nhiệt đới nhân tạo được dành cho những con chim xứ nóng. Riêng loài cú hiền lành được sống trong những " địa đạo" có tên là " Vương quốc của bóng tối", nơi chúng mở to những đôi mắt tròn xoe, bình thản ngắm nhìn du khách.

Hồ Penguin Parade là nơi cư trú của những chú chim cánh cụt ngộ nghĩnh. Con người đã tạo ra những ngôi nhà Nam Cực bằng kính để tạo môi trường phù hợp với điều kiện sống của chúng. Trên mặt hồ là loài thiên nga trắng muốt đang bơi khiến du khách như đang lạc vào một thế giới cổ tích.

Tại khu vực Wings of Asia, du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập các loài chim lớn nhất của Đông Nam Á, trong đó có hơn 200 loài.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet