(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean (P.51) Ambarawa (Indonesia) : Bảo tàng xe lửa cổ lớn nhất tại Đông Nam Á

30-06-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Bảo tàng đường sắt Ambarawa là một bảo tàng nằm ở Ambarawa ở miền Trung Java, Indonesia. Bảo tàng tập trung vào việc thu thập đầu máy hơi nước, phần còn lại là từ việc đóng cửa của tuyến đường sắt khổ 3ft6 (1.067 mm) của Đường sắt Quốc gia Indonesia .

Bảo tàng xe lửa Ambarawa có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á là nơi hiện đang trưng bày giới thiệu 21 đầu xe lửa cổ có tuổi đời 90 -130 năm.

Đầu xe lửa số 1140 được sản xuất năm 1891 tại Đức và là hiện vật cổ nhất đang được trưng bày tại Bảo tàng xe lửa Ambarawa. Bảo tàng này từng là một nhà ga xe lửa do người Hà Lan xây dựng cách đây trên 140 năm dưới thời thuộc địa.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 1976, nhà ga xe lửa Ambarawa chuyển thành bảo tàng xe lửa Ambarawa, các đầu xe lửa cổ trên toàn bộ đảo Java được tập hợp về đây và 21 đầu máy đang được trưng bày là một phần trong số đó.

Đến với bảo tàng, khách tham quan không chỉ tận mắt nhìn và chạm vào các đầu xe lửa cổ mà còn có cơ hội tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử Indonesia gắn với tuyến đường sắt này. Đặc biệt hơn, Ambarawa còn là một bảo tàng sống khi vào dịp cuối tuần, các chuyến tàu kéo bởi đầu máy xe lửa cổ được tổ chức phục vụ du khách.

Nếu không đến được bảo tàng vào dịp cuối tuần, du khách cũng sẽ không hề tiếc khi có nhiều thời gian để ngắm các hiện vật cổ và hoài niệm về một quá khứ sống động của nhà ga xe lửa này.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet