(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.648. Bangui Bay (Philippines): Trang trại điện gió đầu tiên ở Đông Nam Á

03-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thị trấn lộng gió của Bangui, Ilocos Norte, ở cuối phía bắc của đảo Luzon, Philippines, đã trở thành địa điểm của trang trại điện gió đầu tiên ở Đông Nam Á - một bước ngoặt lớn trong việc khai thác tiềm năng to lớn của các nguồn điện tái tạo trong khu vực.

NorthWind Power Development Corporation đi đầu trong việc phát triển và xây dựng trang trại điện gió, được đưa vào vận hành hoàn toàn vào tháng 11 năm 2004. Sau khi thành lập tuabin gió đầu tiên trong số 15 tuabin gió sẽ tạo ra toàn bộ trang trại điện gió. Tua bin gió 70 mét, 1,6 megawatt (MW) đầu tiên đã được dựng lên cách đây hai tuần, mở đường cho việc thành lập 14 tuabin còn lại. Mất ba ngày để nâng tuabin gió đầu tiên. 14 tuabin còn lại, mỗi tuabin có thể được dựng lên trong 12 giờ, với sức gió dưới 8 mét / giây.

 

 

Trang trại điện gió cung cấp trung bình 72gWh hàng năm trong 20 năm ở Ilocos Norte. Điều này đã cung cấp một nguồn cung cấp điện thay thế rẻ hơn và sạch hơn đồng thời cải thiện độ ổn định và chất lượng điện của hệ thống của INEC.

 


 
Trang trại điện gió đầu tiên trong nước và ở Đông Nam Á là một dự án của tập đoàn Philippines-Đan Mạch Northwind Power Development Corp. Các nguồn năng lượng sạch hơn đang dần có chỗ đứng ở Philippines. Việc phát triển trang trại điện gió là một bước ngoặt lớn trong việc khai thác tiềm năng to lớn của các nguồn điện tái tạo ở Philippines.  Nước này hiện là nhà sản xuất năng lượng địa nhiệt lớn nhất với công suất 1.983 MW, chỉ đứng sau Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)