(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.649. ArtScience Museum (Singapore): Bảo tàng khoa học có khu triển lãm thực tế ảo đầu tiên tại Đông Nam Á

04-09-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) ArtScience Museum (Bảo tàng ArtScience) đã nâng cấp trải nghiệm của khách tham quan lên một tầm cao mới khi ra mắt khu triển lãm thực tế ảo (VR Gallery) dài hạn.

VR Gallery nằm ở tầng 4 của bảo tàng ArtScience, mang đến sự tò mò, tính đột phá và những trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan thông qua các tác phẩm nghệ thuật được thưởng thức dưới dạng thực tế ảo.

Trong khu triển lãm VR Gallery, khách tham quan sẽ được trang b��� thiết bị trải nghiệm thực tế ảo (VR) gồm bộ thiết bị đeo vào đầu và điều khiển cầm tay để tối ưu hóa trải nghiệm. Họ sẽ được thưởng thức tác phẩm của các nghệ sĩ, các bộ phim và đến thăm những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

 

 

Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 10 năm của bảo tàng ArtScience, khu triển lãm VR Gallery giới thiệu các tác phẩm của 3 trong số những nghệ sĩ đương đại hàng đầu thế giới gồm Olafur Eliasson, Marina Abramović và Anish Kapoor.

 

 

Ông Honor Harger, Giám đốc Điều hành ArtScience Museum, Marina Bay Sands, cho biết, “Tại ArtScience Museum, chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ giúp các bảo tàng tiên phong đem đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho khách tham quan.

 

 

Khu triển lãm VR Gallery mới ra mắt tại tầng 4 của chúng tôi chính là một trong những nơi đầu tiên áp dụng các công nghệ này ở Đông Nam Á. Nơi đây sẽ có kế hoạch nối tiếp nhau để triển lãm các tác phẩm thực tế ảo xuất sắc từ các nghệ sỹ, nhà làm phim và nhà khoa học. Với nền tảng là những dự án từng đạt giải thưởng như Into the Wild và REWILD Our Planet, VR Gallery là một điểm nhấn cho ArtScience Museum với trải nghiệm thực tế ảo mang tính đột phá”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)