(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.665. Quốc vương Hassanal Bolkiah (Brunei) : Người sở hữu bộ sưu tập xe Rolls-Royce với số lượng nhiều nhất Đông Nam Á

28-09-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei có một bộ sưu tập riêng với khoảng 500 chiếc Rolls-Royces - bộ sưu tập thuộc Rolls-Royce lớn nhất thế giới.

Trong những năm 1990, gia đình ông chiếm gần một nửa tổng số lượng mua Rolls-Royce.

Tuy rất ấn tượng nhưng Rolls-Royce thực chất chỉ là một phần trong bộ sưu tập xe hơi đồ sộ của ông, với tổng số lượng xấp xỉ 7,000 chiếc, giá trị ước tính khoảng hơn 5 tỷ USD.

Ông là Quốc vương thứ 29 (và cũng là Quốc vương hiện tại), đồng thời là Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính và Trưởng ban Tôn giáo của Quốc gia Brunei. Phần lớn tài sản của ông có nguồn gốc từ sự phát triển dầu khí.

Tạp chí Forbes đã xếp Quốc vương Bolkiah là một trong những người giàu nhất thế giới, với khối tài sản khổng lồ trị giá 20 tỷ USD. Ông là người yêu xe hơi. Tài sản kếch sù cho phép ông thu thập những mẫu xe không chỉ đắt tiền mà còn quý hiếm. Khi Bolkiah thu thập được 300 chiếc ô tô, nhiều người nghĩ rằng đó là một bộ sưu tập ấn tượng, nhưng ông vẫn tiếp tục chi tiền để thỏa mãn mong muốn sở hữu ô tô.

Ông có hơn 500 chiếc Rolls-Royce, 550 chiếc Mercedes Benz, 450 chiếc Ferrari. Trong toàn bộ sưu tập của ông, những chiếc quý hiếm và có giá trị nhất là Ferrari F40, McLaren F1 và những chiếc Roll-Royce.

Vào những năm 1990, có thông tin cho rằng gia đình ông chiếm gần phân nửa doanh số bán của Rolls-Royce trong lúc đó. Không những thế, ông còn sở hữu tất cả các chiếc xe đua Công thức 1 đã từng chiến thắng từ năm 1980 đến nay.

Hai hãng xe danh tiếng là Porsche và Rolls-Royce đã từng hợp tác thiết kế và sản xuất riêng cho Quốc vương Bolkiah một chiếc xe có một không hai trên thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ