(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.666. Trickeye Museum (Singapore): Bảo tàng đầu tiên Đông Nam Á áp dụng công nghệ thực tế tăng cường vào các tác phẩm nghệ thuật

29-09-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Khi nhắc đến bảo tàng người ta hay liên tưởng đến những toà nhà rộng lớn nhằm trưng bày hoặc lưu giữ những hiện vật quý giá, có giá trị lịch sử. Thông thường mỗi bảo tàng thường trưng bày hiện vật theo chủ đề. Thoát ra ngoài những mô típ thông thường, Bảo tàng Trick Eye - Bảo tàng đánh lừa thị giác lại trưng bày những hình ảnh, những hiện vật có khả năng làm thay đổi cảm nhận của người xem, hay nói đúng hơn là đánh lừa thị giác của người xem.

Khác với những vẻ đẹp cổ kính hay uy nghiêm mà người ta thường nghĩ đến bảo tàng, bảo tàng đánh lừa thị giác ở Singapore có phần đặc biệt, kì lạ và thú vị hơn với những bức tranh, những mảng tường 3D sống động, đưa du khách đến với một thế giới dịu kì, cảm giác mới mẻ, hấp dẫn. Nơi đây luôn mang đến cho du khách sự phấn khích, sự thích thú tột độ và những sự sáng tạo trải nghiệm hoàn toàn khác.

Bảo tàng Trick Eye nằm trên đảo Sentosa. Mọi du khách khi đến với bảo tàng này đều thể hiện sự phấn khích và thích thú tột độ. Không chỉ được chụp ảnh, quay phim thỏa thích mà du khách còn có thể sờ, chạm hay bước vào các không gian đặc biệt đó. Ở từng không gian đánh lừa thị giác sẽ có hướng dẫn cụ thể để du khách làm sao có thể sở hữu một bức ảnh kỉ niệm đẹp hay một đoạn phim ấn tượng đem về khoe với bạn bè về sự kỳ diệu ấy.

Bảo tàng đánh lừa thị giác này được xây dựng với 7 khu mang các chủ đề riêng: Tuyệt tác (Masterpiece), thần tiên (Fairy Tale), rạp xiếc (Circus), bí ẩn (Mystery), hoang dã (Safari), mùa đông (Winter) và ảo giác (Trick World). Trong mỗi khu vực, người ta đều dùng kỹ xảo khiến cho tác phẩm nghệ thuật hai chiều được vẽ, treo trên sàn nhà, tường và trần chuyển thành ba chiều nhờ các ảo ảnh thị giác, từ đó làm cho các tác phẩm trở nên sinh động và lôi cuốn hấp dẫn.

Khi du khách đã đặt chân vào bảo tàng Trick Eye thì tuyệt đối không nên bỏ qua khu vực không gian tranh 3D, đây là không gian gây được nhiều sự quan tâm chú ý nhất. Nằm trong một không gian trưng bày riêng biệt, khi bước vào đây du khách có cảm giác như mình đang bước vào cuộc sống sống động của từng bức tranh và đôi khi còn phải giật mình với những hình ảnh lạ lẫm, kì quái.

Khu vực này sẽ đưa du khách đến khám một vùng đất đầy quái vật, nhưng ngay sau đó lại cùng bay lượn với đôi cánh thiên thần. Một vùng đất thần tiên huyền bí với những nhân vật trong truyền thuyết, thoắt cái khách tham quan đã tham gia một cuộc họp với các nhân vật nổi tiếng.

Bắt kịp xu hướng của thế giới là tranh 3D thì tại bảo tàng Trick Eye có trưng bày những tác phẩm tranh 3D vô cùng sống động. Với 80 bức tranh tuyệt tác sống động như thật đã làm cho thời gian triển lãm tại bảo tàng Trick Eye tạo được tiếng vang lớn trong lĩnh vực nghệ thuật vẽ tranh 3D, và cũng mang về không ít lợi thế phát triển ngành du lịch của đất nước. Tới thăm bảo tàng đánh lừa thị giác này du khách sẽ thấy choáng ngợp vì không biết nên dừng máy ảnh ở không gian nào. Để khám phá hết bảo tàng Trick Eye quả không thể nào làm được trong một thời gian ngắn.

Ngoài những bức tranh 3D gây bão, còn có hàng trăm bức tường được vẽ, khắc những hình ảnh tuyệt đẹp, đầy ấn tượng không thể bỏ qua. Một điểm cộng nữa của bảo tàng là việc ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality Technology) để làm tăng trải nghiệm của du khách. Khách tham quan chỉ cần cài đặt app Augmented Reality vào điện thoại khi đến bảo tàng. Qua ống kính của máy ảnh, khung cảnh bảo tàng sẽ thay đổi, và bạn có thể tha hồ chiêm ngưỡng những bức ảnh sống động đến tuyệt vời mà bạn không thấy được bằng mắt thường.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn