(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.699. Story of Our City 3D (Singapore) : Tác phẩm nghệ thuật vỉa hè theo phong cách Anamorphic dài nhất Đông Nam Á

10-11-2021

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Tác phẩm nghệ thuật vỉa hè Anamorphic dài nhất Asean đã được ra mắt bên ngoài Bảo tàng Trick Eye tại Resorts World Sentosa vào ngày 11 tháng 12 năm 2015. Thường được gọi là nghệ thuật 3D, bức tranh dài 183,5m được thực hiện bởi Channel NewsAsia và ScreenBox Pte Ltd.

Story of Our City 3D khắc họa đường chân trời của Singapore với các địa danh mang tính biểu tượng và đặc sắc nhất của quốc gia. Để tạo ra một tác phẩm có kích thước lớn như thế này, một đội ngũ gần 50 họa sĩ, giáo viên và sinh viên đã mất 11 ngày để hoàn thành.

Anamorphosis là một thuật ngữ trong nghệ thuật thị giác, dùng để chỉ một kỹ thuật phối cảnh khéo léo tạo ra hình ảnh méo mó của đối tượng được thể hiện trong ảnh khi được nhìn từ góc nhìn thông thường, nhưng nếu được nhìn từ một góc cụ thể hoặc phản chiếu trong gương cong, sự biến dạng sẽ biến mất và hình ảnh trong hình sẽ xuất hiện một cách bình thường.

Bắt nguồn từ từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “biến đổi”, thuật ngữ anamorphosis lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 17, mặc dù kỹ thuật này đã được phát triển khi có nhiều nghệ sĩ khám phá phối cảnh trong thế kỷ 14 và 15.

Các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư trong thế kỷ 21 tiếp tục thử nghiệm với các thiết kế anamorphic. Vào năm 2014, nghệ sĩ người Thụy Sĩ Felice Varini — được biết đến với các tác phẩm sắp đặt anamorphic quy mô lớn — đã tạo ra Three Ellipses cho Three Locks, trong đó ông đã vẽ ba hình elip, các phân đoạn bao phủ các con đường, bức tường và gần 100 tòa nhà ở trung tâm lịch sử của thành phố Hasselt , Nước Bỉ. Thiết kế này chỉ trở nên mạch lạc và thống nhất khi được nhìn từ một vị trí cụ thể trong thành phố.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ