(AseanRecords) Hành trình quảng bá kỷ lục ASEAN- P.734. Merlion Park (Singapore) : Công viên lưu giữ bức tượng sư tử mình cá lớn nhất còn tồn tại ở Đông Nam Á

02-01-2022

(kyluc.vn - Aseanrecords.world) Merlion là biểu tượng thần thoại của Singapore và là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều khách tham quan nhất trên toàn quốc đảo.

Bức tượng Sư tử biển nặng 70 tấn, cao 8,7 mét và miệng con sư tử phun ra một dòng suối về phía Vịnh Marina đẹp như tranh vẽ.

Bức tượng này được một thợ điêu khắc người địa phương tên Lim Nang Seng tạc nên và khánh thành vào ngày 15 tháng 9 năm 1972, và trở thành biểu tượng du lịch cho đất nước này.

Bức tượng Sư tử nửa thân cá quay mặt về phía Đông và theo người dân ở đây, thì linh vật của đất nước được đặt theo hướng mang lại sự thịnh vượng. Và khi được di chuyển từ bờ sông Singapore đến công viên Merlion thì bức tượng vẫn được quay đúng theo hướng đông.

Bạn có thể tìm thấy bức tượng này tại Công viên Merlion, nằm ở One Fullerton gần bờ sông Singapore tại Vịnh Marina.

Chỉ cách ga tàu điện ngầm Raffles Place 1 quãng đi bộ ngắn, công viên Merlion là nơi dừng chân tham quan phổ biến nhất ở Singapore mà bất kể một tour du lịch Quốc đảo nào cũng đưa du khách ghé thăm

Merlion Park mở cửa hoàn toàn miễn phí đón du khách tham quan, cảnh quan xung quanh công viên gần đây được cải tạo, mở thêm một vài quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm. Bạn có thể đứng gần bức tượng hoặc đi dọc theo cầu cảng được xây dựng nhằm mục đích nối liền vào vịnh, mang lại vị trí tốt nhất cho du khách khi chụp ảnh.

Người ta nói rằng phần thân của Merlion tượng trưng cho sự khiêm tốn của người Singapore bắt đầu từ một ngôi làng đánh cá nhỏ ở mũi phía nam bán đảo Malaysia, trong khi đầu của Sư tử bắt nguồn từ tên ban đầu là Singapura, có nghĩa là thành phố sư tử.

Mặc dù ngày nay, hầu hết người dân địa phương cho rằng Merlion là một công cụ tiếp thị thông minh hơn là giữ một ý nghĩa thần thoại hay lịch sử sâu sắc, bức tượng vẫn là biểu tượng của đất nước và chắc chắn là một địa điểm thu hút của Singapore

Trong công viên Merlion còn có một bức tượng sư tử mình cá biển phiên bản nhỏ, mà người ta đặt cho nó cái tên thân thương là Merlion con, bức tượng này cao khoảng 2m và nặng tới 3 tấn.

Kỷ lục bức tượng sư tử mình cá cao nhất từng thuộc về bức tượng ở đảo Sentosa. Với chiều cao ấn tượng 37m, đây là bức tượng Merlion duy nhất du khách có thể đi vào và khám phá. Trèo lên 12 tầng của bức tượng, khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đảo Sentosa từ miệng của Merlion. Tuy nhiên, bức tượng đã được dỡ bỏ vào năm 2019 để mở rộng công trình tuyến đường đi bộ trị giá đến 90 triệu SGD, thu hẹp khoảng cách giữa biển phía Nam và phía Bắc Sentosa. Điều này khiến cho bức tượng Merlion cao 8,7 mét tại công viên Merlion trở thành bức tượng sư tử mình cá cao nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn