(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.738. Leang Tedongnge (Indonesia) : Hang động nơi tìm thấy bức vẽ trên đá cổ xưa nhất tại Đông Nam Á

06-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Khoảng 45.500 năm trước, trên đảo Sulawesi của Indonesia, con người cổ đại đã mạo hiểm vào một hang động và phác họa hình dạng của một con lợn bản địa, với phần lưng đầy lông và mặt có mụn cóc.

Leang Tedongnge là một hang động ở núi đá vôi Maros-Pangkep, nằm ở Nam Sulawesi, Indonesia.

Khoảng 45.500 năm trước, trên đảo Sulawesi của Indonesia, con người cổ đại đã mạo hiểm vào một hang động và phác họa hình dạng của một con lợn bản địa, với phần lưng đầy lông và mặt có mụn cóc. Các nhà khảo cổ hiện tin rằng con lợn hung dữ này chính là hình vẽ cổ xưa nhất của một sinh vật chưa được phát hiện ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Advances, một hình ảnh của bức vẽ cho thấy con vật dường như đang nhìn hai con lợn khác đang tranh giành nhau. Đường viền của hai bàn tay người được đặt gần mông của con lợn và một mảng lông cứng ở giữa hỗn hợp có thể gợi ý về một sinh vật thứ tư.

Bức tranh, được thực hiện bằng những nét vẽ bằng đất son đỏ trên tường bên trong hang động, được phát hiện vào tháng 12 năm 2017 bởi nhà khảo cổ học địa phương Basran Burhan, hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Griffith của Úc.

Ông dẫn đầu một nhóm nhỏ tìm kiếm các hang động ở Nam Sulawesi để tìm dấu vết hoạt động của con người cổ đại khi anh phát hiện ra bức tranh vẽ lợn mới được tìm thấy tại một địa điểm được gọi là Leang Tedongnge.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn