(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.739. Chuyến bay Singapore- New York JFK (Singapore) : Chuyến bay thẳng chở khách thường xuyên dài nhất Đông Nam Á

07-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Với 18 giờ bay, chuyến bay chở khách của Singapore Airlines từ Singapore đi Newark, New Jersey, Mỹ, được coi là một kỳ tích về sức chịu đựng của những ai dám thực hiện hành trình dài tới 15.343 km. Là nạn nhân đầu tiên của dịch COVID-19, chuyến bay dài nhất thế giới này đã dừng hoạt động từ ngày 23.3.

Tuy nhiên, giờ đây, nó đã sẵn sàng để cất cánh trở lại, với các chuyến bay dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 9.11 giữa Singapore và New York. Chỉ có một sự khác biệt - sân bay ở Mỹ sẽ chuyển từ Newark, sang JFK, khiến khoảng cách dài hơn trước, lên đến 15.347 km.

Việc chuyển đổi sân bay sẽ cho phép hãng hàng không "phục vụ tốt hơn cả hành khách và hàng hóa... trong môi trường hoạt động hiện tại" - CNN dẫn tuyên bố của Singapore Airlines cho biết.

Trong khi số lượng hành khách giảm, hãng hàng không "dự đoán nhu cầu hàng hóa đáng kể", bao gồm "các hãng dược phẩm, thương mại điện tử và công nghệ".

Chuyến bay dài nhất thế giới sẽ thực hiện 3 chuyến mỗi tuần, sử dụng máy bay Airbus A350-900 với 187 ghế hạng phổ thông, cộng với 24 ghế hạng phổ thông cao cấp và 42 ghế hạng thương gia.

Singapore Airlines tiếp tục các chuyến bay thẳng từ sân bay Changi đến Los Angeles trong suốt đại dịch. Hãng hàng không hứa sẽ "tiếp tục xem xét các chuyến bay đến Mỹ và đánh giá nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19, trước khi quyết định khôi phục đường bay đến các điểm khác trong nước".

Các chuyến bay từ Singapore đến JFK sẽ mất 18 giờ 5 phút, trong khi từ JFK đến Singapore sẽ mất 18 giờ 40 phút do ngược gió. Trên chặng bay này, hành khách sẽ đến nơi sau hai ngày kể từ khi khởi hành, do lệch múi giờ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ