(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.749. Sky Mirror (Malaysia) : Tấm gương tự nhiên khổng lồ xuất hiện theo thủy triều độc đáo tại Đông Nam Á

21-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) N��u bạn là một tín đồ du lịch thì chắc hẳn đã nghe đến cánh đồng muối Salar de Uyuni tuyệt đẹp ở Bolivia. Tuy không được đẹp hút hồn như vậy nhưng khi đặt chân tới Sky Mirror ở Malaysia, người ta cũng sẽ có những cảm giác choáng ngợp và mê hồn tương tự.

Vốn là địa điểm đã tồn tại từ lâu nhưng chỉ trong vài năm gần đây, người dân Malaysia mới chính thức khai thác địa điểm du lịch này. Sky Mirror ở Malaysia nằm gần Kuala Selangor, cách bờ biển của làng chài Jeram, Selangor, ở giữa eo biển Malacca 1,74 hải lý.

Đây là một dọi cát rộng lớn có bề mặt bằng phẳng nằm gần cửa biển. Tuy người ta chưa đo được chính xác diện tích khu vực này nhưng ước chừng rộng tới hàng chục sân bóng, có thể tiếp đón hàng trăm vị khách cùng một lúc.

Vào thời điểm khi nước thủy triều bắt đầu rút dần để lộ ra một khu vực rộng lớn giữa biển. Đó chính là lúc du khách được đưa đến vui chơi, thỏa sức chiêm ngưỡng và “sống ảo”.

Ảnh minh họa

Bãi biển Kuala Selangor là điểm thu hút du lịch độc đáo nhất Malaysia. Tuy nhiên, khách du lịch chỉ có thể tiếp cận địa điểm này hai lần một tháng, đó là thời điểm trăng non và trăng tròn mới. Do phụ thuộc vào mực nước lên xuống nên mỗi tháng chỉ có 18 ngày phù hợp để chụp hình, gồm ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch cùng 4 ngày trước và sau dịp này. Du khách muốn chụp ảnh vào thời điểm hoàng hôn lãng mạn thì sẽ khó hơn khi một năm chỉ có 6 ngày phù hợp.

Vì chỉ có thể được chiêm ngưỡng Sky Mirror ở Malaysia hai lần trong một tháng nên du khách khi đến đây phải có tính toán về thời gian kỹ lưỡng, chi tiết thì mới có cơ hội được chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo này.

Vào thời điểm nắng chói chang nhất, mặt trời thẳng đứng tầm khoảng 11 – 12h trưa. Mặt nước phẳng lặng trên nền cát sẽ phản chiếu vạn vật tựa như một tấm gương khổng lồ đặc biệt. Đây cũng chính là lúc mà những bức hình sống ảo của bạn trở nên kỳ thú và ảo diệu nhất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn