(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.751. Bank of the Philippine Islands: Ngân hàng lâu đời nhất vẫn còn hoạt động tại Đông Nam Á

24-01-2022

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) Được thành lập vào năm 1851, Bank of the Philippine Islands là ngân hàng đầu tiên ở Philippines và trong khu vực Đông Nam Á.

BPI là một ngân hàng toàn cầu và cùng với các công ty con và chi nhánh của nó, nó cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp tài chính phục vụ cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Các dịch vụ của BPI bao gồm ngân hàng tiêu dùng và cho vay, quản lý tài sản, thanh toán, bảo hiểm, môi giới và phân phối chứng khoán, ngoại hối, cho thuê, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư.

Ngân hàng có mạng lưới hơn 1.176 chi nhánh ở Philippines, Hồng Kông và Châu Âu, và gần 3.000 máy ATM và CAM (máy chấp nhận tiền mặt).

Việc thành lập BPI, ban đầu được gọi là El Banco Español Filipino de Isabel II, đã mở ra sự khởi đầu của ngành tài chính và ngân hàng Philippines. Ngân hàng khi đó đã thực hiện nhiều chức năng - từ cung cấp tín dụng cho Kho bạc Quốc gia đến in và phát hành tiền tệ - khiến nó trở thành Ngân hàng Trung ương đầu tiên của đất nước. Ngày nay, BPI tự hào tiếp nối truyền thống này, tài trợ cho nhiều sáng kiến ​​và doanh nghiệp của khu vực tư nhân và nhà nước nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và xây dựng đất nước.

BPI được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Philippines.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn