(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.871. Airalo (Singapore): Cửa hàng eSIM đầu tiên trên thế giới

09-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Airalo là một cửa hàng trực tuyến cho phép người dùng mua eSIM để sử dụng.

Airalo là cửa hàng mua eSIM (thẻ SIM kỹ thuật số) do một công ty khởi nghiệp của 2 người ở Singapore thực hiện. Những nhà sáng lập nhận thấy được khách du lịch thường gặp nhiều khó khăn trong việc mua SIM sử dụng hoặc chịu phí chuyển vùng cực cao tại quốc gia họ tới. Nhận thấy sự khó khăn này, Airalo đã ra đời để giúp cho du khách dễ dàng mua được eSIM với giá cả phải chăng.

Hiện nay các dòng thiết bị đời mới đều được tích hợp chức năng eSIM với mỗi thiết bị có thể chứa tới 50 eSIM khác nhau, giúp cho người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa những eSIM khác nhau khi tới những quốc gia khác nhau.

Người mua có thể tìm tới trang web của công ty, tham khảo các gói eSIM từ hơn 190 quốc gia và khu vực trên thế giới với giá cả phải chăng. Sau khi chọn được gói mà mình muốn, khách hàng sẽ thanh toán qua PayPal, thẻ tín dụng hoặc đơn vị tiền tệ trong ứng dụng gọi là Airmoney để nhận mã QR. Mã này có thể được quét bởi bất kỳ thiết bị tương thích với eSIM nào và cho phép tải cấu hình mà khách hàng lựa chọn về và có thể sử dụng ngay.

Hiện Airalo đã có ứng dụng riêng cho hệ điều hành Android và IOS để cho khách hàng tiện sử dụng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)