(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.875. Kid Mai Death Awareness (Thái Lan): Quán cà phê với ý tưởng độc đáo về "Sinh-Lão-Bệnh-Tử" tại Thái Lan

14-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kid Mai Death Awareness là một quán cà phê đi theo chủ đề cái chết độc đáo và lạ lùng nằm tại Bangkok, Thái Lan.

Từng chi tiết trong Kid Mai Death Awareness đều xoay quanh quy luật sinh - lão - bệnh - tử. Để vào quán, thực khách phải đi qua một hầm tối với những câu hỏi lần lượt hiện lên như "Hôm nay bạn có mệt mỏi không?", "Bạn sống vì mục đích gì?", "Có ai đang đợi bạn không?"... Menu quán cũng có bốn đồ uống đặc biệt mang tên "Sinh", "Lão", "Bệnh", "Tử".

Từng căn phòng mở ra những trải nghiệm đặc biệt cho thực khách. Ví dụ, trải nghiệm "Sinh" cho phép thực khách nằm trong những chiếc võng lơ lửng như mô phỏng thời gian nằm trong bụng mẹ. Căn phòng "Bệnh" có quần áo, giường như trong bệnh viện, với lời nhắc nhở giữ gìn sức khỏe khi còn có thể. Đặc biệt tại đây có một chiếc quan tài lớn để cho khách hàng trải nghiệm thử cảm giác “Tử” trong vòng 3 phút.

Chủ quán cà phê, ông Veeranut Rojanaprapa, cho biết ông thiết kế không gian quán dựa theo giáo lý đạo Phật, với ý tưởng rằng nếu chúng ta nhận thức rõ hơn về cái chết của mình, chúng ta sẽ cư xử vị tha hơn. Ông cũng cho rằng khi con người có đủ nhận thức về cái chết thì họ sẽ nhận ra giá trị cuộc đời mình hơn, từ đó giảm đi sự tham lam hoặc hận thù có trong tim.

Quán cà phê này tọa lạc ở ở số 1191, đường Phaholyotin, Samsen Nai, Phaya Thai. Để đến đây bằng tàu điện, bạn xuống ở ga BTS Ari, ra cửa số 1 sau đó đi bộ đến tượng đài Chiến thắng khoảng 40 m sẽ thấy quán cà phê ở bên tay phải. Quán mở cửa từ 10h đến 19h hàng ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)