(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.881. Sinopoda scurion (Lào): Loài nhện đầu tiên không có mắt được tìm thấy tại Lào

21-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Một nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Senckenberg (Đức) đã phát hiện ra loài nhện thợ săn không mắt đầu tiên trên thế giới tại Lào.

Với sải chân chỉ 6 cm và kích thước cơ thể khoảng 12 mm, nhện Sinopoda scurion chắc chắn không phải là một trong những đại diện lớn nhất của loài nhện thợ săn với hơn 1100 loài. Tuy nhiên, đây lại là loài nhện thợ săn đầu tiên không có mắt.

(Ảnh minh họa)

Chuyên gia Peter Jäger – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về nhện của Viện Nghiên cứu Senckenberg – cho biết ông tìm thấy loài nhện này trong một hang động tại Lào, cách hang động Xe Bang Fai khoảng 100 km.

Loài nhện này được Peter Jäger đặt tên theo tên của Công ty Thụy Sĩ Scurion chuyên sản xuất loại đèn dùng trong hang động.

Chuyên gia Jäger cho rằng chính thói quen sống hoàn toàn trong bóng tối có thể là lí do khiến loài nhện mới không cần phải sử dụng đến mắt trong hoạt động hằng ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn