(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.886. ALAMI (Indonesia): Công ty công nghệ tài chính đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp các giải pháp tài chính tuân thủ luật sharia

27-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) ALAMI là một công ty khởi nghiệp mảng công nghệ tài chính của Indonesia.

Được thành lập vào năm 2017, công ty bắt đầu hoạt động như một công ty tổng hợp tài chính Hồi giáo trước khi nhận ra rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Indonesia cũng cần được tiếp cận nhiều hơn với nguồn vốn. Và trong khi hoạt động, những người đứng đầu nhận ra các giải pháp tài chính được cung cấp chưa chú ý tới việc phải tuân thủ luật Sharia. Nhận ra hướng phát triển mới, công ty đã chuyển từ tổng hợp tài chính sang lĩnh vực cho vay P2P.

Công nghệ được sử dụng trong nền tảng của ALAMI cho phép nó phân tích dữ liệu mang lại nguồn tài chính chất lượng cao với độ tin cậy cao.  Công ty cho vay ngang hàng (P2P) này đã phát hành hơn 7,5 triệu USD tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các quốc gia Hồi giáo và hiện đang tìm cách huy động vốn mới.

ALAMI đã hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Sharia Quốc gia để tạo ra các mô hình kinh doanh và hoạt động phù hợp với các nguyên tắc của Sharia. Ngoài ra, công ty khởi nghiệp này cũng đư��c cấp phép và quản lý bởi Otoritas Jasa Keuangan (OJK) - cơ quan dịch vụ tài chính của Indonesia.

Sharia là một bộ luật và các quy tắc trong đời sống hàng ngày của người Hồi giáo. Luật sharia dựa trên sự kết hợp của Kinh Quran và những điều răn của nhà tiên tri Muhammad.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn