(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.888. Teddy Bear Museum (Thái Lan): Bảo tàng về gấu bông đầu tiên tại Đông Nam Á

29-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Teddy Island Pattaya, còn gọi là Teddy Bear Museum, là một bảo tàng dành riêng cho gấu bông ở Pattaya, Thái Lan.

Nơi đây trưng bày rất nhiều gấu bông đủ kích thước được chia làm 12 khu khác nhau. Tại mỗi khu vực, khách tham quan có thể tương tác như ôm hay âu yếm và chụp ảnh cùng với các chú gấu. 12 khu vực bao gồm:

(Ảnh: teddybearmuseumpattaya.com)

1. Khu Inca - Khu này đại diện cho văn hóa và con người Đế chế Inca.

2. Khu Khủng long – Khu này gồm nhiều tác phẩm điêu khắc về các loài khủng long lớn.

3. Khu hóa thạch - Khu này mô phỏng việc tìm thấy một bộ xương khủng long. Nơi đây được trang trí với nhiều gấu bông đang đào tìm bộ xương và cũng có một sàn cát để cho du khách tham gia cùng tìm kiếm bộ xương.

4. Khu Châu Phi - Đây là khu vực mô phỏng lại bầu không khí tại Châu Phi. Có rất nhiều búp bê động vật cùng chiếc ô tô Range Rover để du khách chụp ảnh.

(Ảnh: teddybearmuseumpattaya.com)

5. Khu Nghệ thuật - Khu vực đầy màu sắc và là nơi mà du khách sẽ có những tấm ảnh tuyệt nhất.

6. Khu dưới biển - Khu vực này sẽ mang đến những khung cảnh của biển cả và thế giới kỳ ảo của thành phố dưới nước với những chú cá đầy màu sắc đáng yêu.

7. Khu Mùa đông - Mang Giáng sinh đến cho bạn.

8. Khu Giấc mơ - Những con gấu bông như bước ra từ các câu truyện cổ tích để chơi đùa cùng những bạn nhỏ.

9. Khu Không gian - Khu vực này mô phỏng lại không gian ngoài vũ trụ. Có rất nhiều gấu bông với trang phục giả tưởng, như Chiến tranh giữa các vì sao, Người dơi, Siêu nhân và nhiều binh lính khác.

10. Khu Vui chơi - Khu vực vui nhộn nhất và nhiều màu sắc nhất.

(Ảnh: teddybearmuseumpattaya.com)

11. Khu Trung Quốc - Khu vực được trang trí bằng những chú gấu bông nhồi bông mặc trang phục Trung Quốc thể hiện nét độc đáo của đất nước này. Và một chú gấu trúc bông mập mạp dễ thương đang nằm ngủ như chờ chụp ảnh cùng du khách.

12. Khu Châu Âu - Khu này được dành để tái hiện khung cảnh Châu Âu, chẳng hạn như có đồng cỏ, cừu và Lâu đài Gấu bông với những con gấu bông

 mặc đồ Lính hoàng gia Anh. Ngoài ra, còn có vọng lâu hình trái tim dành cho các cặp tình nhân.

Sau khi tham quan, ở đoạn cuối lối ra có khu quà lưu niệm với rất nhiều loại gấu bông khác nhau để du khách có thể mua với giá phải chăng. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)