Bảo tàng bắt đầu hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2013 và được quản lý bởi Footprint, một nhà phát triển du lịch cũng điều hành Quán cà phê mèo Purrfect (cách Bảo tàng Máy ảnh hai cánh cửa) cũng như Bảo tàng Cú và Khóa tình yêu trên Đồi Penang.
Nơi đây lưu giữ hơn 1.000 chiếc máy ảnh và phụ kiện khác nhau mà du khách có thể chưa bao giờ nhìn thấy. Những chiếc máy ảnh được trưng bày theo trình tự quay ngược giống như du khách đang đi ngược về quá khứ cùng với những chiếc máy ảnh.
Bảo tàng nằm trong một tòa nhà cửa hàng hai tầng với tổng diện tích sàn là 325 m2 , được chia thành Phòng tối, Phòng Obscura và Phòng Pinhole. Phòng tối cho du khách hiểu được cách phim cảm quang được xử lý hóa học như thế nào. Phòng Obscura cho du khách biết về một trong những phương pháp sớm nhất để chụp ảnh trước khi phát minh ra phim ảnh. Còn phòng Pinhole giới thiệu nguyên tắc cơ bản về cách chụp ảnh bên trong máy ảnh.
Nó cũng có một quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Bảo tàng cũng tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật cho các nhiếp ảnh gia địa phương tại tầng 1 của toà nhà.
Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings