(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.900. Gerakan Pramuka (Indonesia): Tổ chức Hướng đạo quốc gia lớn nhất Đông Nam Á

15-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gerakan Pramuka Indonesia, tên chính thức là Phong trào hướng đạo Praja Muda Karana, là tổ chức hướng đạo quốc gia của Indonesia.

Phong trào Hướng đạo được thành lập ở Đông Ấn Hà Lan vào năm 1912, với tư cách là một chi nhánh của Nederlandse Padvinders Organisatie (NPO, Tổ chức Người tìm đường Hà Lan). Khi Indonesia trở thành một quốc gia độc lập, có nhiều tổ chức Hướng đạo sinh và Nữ hướng đạo riêng biệt nằm rải rác trên khắp đất nước. Vào năm 1961, hai tổ chức Hướng đạo lớn của Indonesia là Ikatan Pandu Indonesia (Ipindo) và tổ chức Phong trào Tiên phong Fadjar Harapan cùng các tổ chức nhỏ khác sáp nhập, thành lập ra một tổ chức Hướng đạo duy nhất của Indonesia là Gerakan Pramuka.

Sau sự đổi mới của chương trình giáo dục năm 2013, tất cả học sinh Indonesia phải tham gia phong trào hướng đạo vì nó chính thức trở thành một phần trong chương trình giảng dạy.

Tính tới năm 2020, tổ chức này có 24.012.450 thành viên, là tổ chức Hướng đạo quốc gia lớn nhất thế giới.

Gerakan Pramuka được chia thành hai nhóm giáo dục chính: nhóm thành viên và nhóm người lớn. Nhóm thứ nhất được chia thành nhiều nhóm tuổi hơn theo các hệ thống giáo dục khác nhau, nhóm thứ hai là ban lãnh đạo và những người hỗ trợ các thành viên nhỏ tuổi.

Các chương trình giảng dạy trong tổ chức thường tập trung vào sự phát triển nhân cách, lòng yêu nước, thể lực, kỹ năng và trí thông minh của bản thân Hướng đạo sinh để họ có thể đạt được Yêu cầu kỹ năng chung ( Syarat Kecakapan Umum / SKU ) và Yêu cầu kỹ năng đặc biệt ( Syarat Kecakapan Khusus / SKK ) cũng như những kỹ năng quan trọng cho cuộc sống tương lai của các Hướng đạo sinh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn