(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.903. Chocolate Museum Kota Damansara (Malaysia): Bảo tàng sô cô la đầu tiên ở Đông Nam Á

19-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chocolate Museum Kota Damansara ở Selangor là một trong những bảo tàng sô cô la đầu tiên được xây dựng tại Châu Á.

Bảo tàng chính thức khai trương và đón công chúng vào tham quan vào năm 2014. Tại đây du khách sẽ được cung cấp những thông tin riêng về sô cô la từ các màn hình hình tương tác kỹ thuật số đặt quanh bảo tàng.

 Bảo tàng được chia thành nhiều khu, mỗi khu sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sô cô la và hành trình của nó qua những năm tháng lịch sử. Các khu đó là:

- Khu Journey of Chocolates (Hành trình của Sô cô la) sẽ lần theo lịch sử nguồn gốc của sôcôla từ hạt cacao, bắt đầu từ những năm 1500 trước Công nguyên.

- Khu Father of Chocolates (Người tạo ra Sô cô la) là nơi tôn vinh những người tiên phong trong việc phát triển và sản xuất sô cô la.

- Khu Health benefits of Chocolates (Lợi ích về sức khỏe của Sô cô la) cung cấp một số thông tin về sô cô la cũng như giải thích về những “lời đồn” mà mọi người hay truyền tai nhau về loại thực phẩm này.

- Khu Chocolates in the Industry (Sô cô la trong ngành công nghiệp) cho du khách cơ hội để tìm hiểu cách sô cô la được sản xuất trong quy mô ngành công nghiệp.

- Khu Chocolate Kitchen (Bếp Sô cô la) là nơi mà du khách sẽ được thử làm sô cô la với các thiết bị hiện đại.

- Khu Chocolate Galleria là nơi trưng bày nhiều loại sô cô la từ các nhà sản xuất trong nước và quốc tế. Khách tham quan có thể mua về thưởng thức hoặc làm quà tặng.

Ngoài ra bảo tàng còn có một chiếc máy in hình lên sô cô la, có thể in bất kỳ hình ảnh nào bao gồm cả khuôn mặt của du khách trên bất cứ bề mặt sô cô la nào. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn