(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.908. Rajadamnern Stadium (Thái Lan): Nhà thi đấu trong nhà lâu đời nhất Đông Nam Á

26-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Rajadamnern Stadium (Sân vận động Rajadamnern) là một nhà thi đấu trong nhà nằm ở Bangkok, Thái Lan.

Nhà thi đấy được xây dựng vào năm 1941 khi thủ tướng Thái Lan lúc bấy giờ, Thống chế Plaek Phibunsongkhram, đã ra lệnh xây dựng một sân vận động quyền anh quốc gia trên đại lộ Rajadamnern. Những viên gạch nền đầu tiên được đặt xuống vào ngày 1/3/1941, tuy nhiên do sự thiếu nguồn cung vật liệu trong Thế chiến thứ hai, phải tới tháng 8/1945, nhà thi đấu mới được hoàn thành.

Lúc đầu nó được xây như một sân vận động ngoài trời, giống như thiết kế của Đấu trường La Mã cổ đại. Sáu năm sau, vào năm 1951, một mái bê tông đã được bổ sung, giúp nó có khả năng chống chọi với thời tiết.

Nhà thi đấu được điều hành bởi Rajadamnern Co, Ltd. từ năm 1953 sau khi chính phủ cho phép Chalerm Cheosakul, người quản lý sân vận động vào thời điểm đó và là người thành lập Rajadamnern Co, Ltd., được điều hành nơi này.

Cùng với sân vận động quyền anh Lumpinee, Rajadamnern là một trong hai sân thi đấu chính của môn muay Thái hiện đại. Nó tổ chức các trận đấu vào mỗi thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm và Chủ nhật. Sân vận động có hệ thống xếp hạng riêng và danh hiệu vô địch lên đến hạng trung (160 lbs). Vào ngày 22/7/2022, trong khuôn khổ của Rajadamnern World Series, sân Rajadamnern đã tổ chức bốn trận đấu Muay Thái nữ đầu tiên trong lịch sử gần 8 thập kỷ của nó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn