(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.910. Submarine Museum (Malaysia): Bảo tàng tàu ngầm đầu tiên tại Đông Nam Á

29-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Submarine Museum (Bảo tàng Tàu ngầm) là một bảo tàng được đặt trong một chiếc tàu ngầm đã ngừng hoạt động nằm ở Klebang, Malacca, Malaysia.

Đây là một tàu ngầm lớp Agosta 70 do Pháp chế tạo tên là Quessant (S623), được sử dụng để huấn luyện các thủy thủ đoàn Hải quân Hoàng gia Malaysia đầu tiên từ năm 2005 đến năm 2009. Nó là một tàu ngầm phi hạt nhân chạy bằng điện/diesel.

Nó có chiều dài 67,5 mét, chiều cao 11,7 và chiều rộng 6,5 mét, với lượng choán nước 1.300 tấn, và được sử dụng lần cuối bởi Hải quân Hoàng gia Malaysia và Hải quân Pháp vào tháng 7 năm 2009.

Bảo tàng đã được mở cửa cho công chúng vào ngày 22 tháng 11 năm 2011 trong 10 ngày như một “phép thử” trước khi được tu sửa lại và chính thức vào ngày 4 tháng 3 năm 2012 bởi Bộ trưởng Malacca Mohd Ali Rustam và Bộ trưởng Quốc phòng Ahmad Zahid Hamidi khi chiếc tàu ngầm được bàn giao từ Bộ Quốc phòng cho Chính phủ Bang Malacca.

Tàu Ouessant vẫn được trang bị đầy đủ các thiết bị ban đầu như bệ phóng ngư lôi, khoang chứa ngư lôi, phòng máy, thiết bị dẫn đường và thông tin liên lạc cũng như chỗ ngủ của thủy thủ đoàn.

Ngoài ra còn có hai máy bay phản lực chiến đấu được trưng bày bên cạnh tàu ngầm.

Bảo tàng mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào thứ Hai đến thứ Năm và từ 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn