Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.120) - Sina San (Campuchia) : Người phụ nữ gốc Campuchia đầu tiên tại Đông Dương thắng giải Emmy cho hạng mục "Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc"

28-04-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Sina San là người Mỹ gốc Campuchia đầu tiên chiến thắng giải EMMY cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc trong vai trò hỗ trợ cho chương trình truyền hình Gotham của Fox và loạt phim Westworld của HBO.

Cô đã hợp tác trong nhiều dự án đoạt giải thưởng và được đề cử hai giải Emmy vào năm 2015 và 2018 cho công việc và tầm nhìn sáng tạo của cô đối với Gotham, WestWorld, Transformers: Dark of the Moon, Alice in Wonderland và Girl with the Dragon Tattoo.

Sina bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật tại Học viện Nghệ thuật LA theo học bổng toàn phần, chuyên ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, cô rèn luyện kỹ năng của mình tại Trung tâmThiết kế Nghệ thuật danh tiếng và được trao Học bổng Chrysler dành cho Phụ nữ trong ngành Thiết kế.

Sina đã làm việc trong lĩnh vực hoạt hình máy tính và hiệu ứng hình ảnh trong hơn 20 năm. Sự nghiệp của cô bắt đầu từ ngành công nghiệp trò chơi với tư cách là Nghệ sĩ xây dựng bối cảnh cho trò chơi điện tử. Một số tựa game mà cô đã tham gia phát triển là Star Trek Dominion Wars, Shrek Super Party và SpongeBob Squarepants Battle for Bikini Bottom. Sau đó, cô tham gia In-Three, nơi cô đã đào tạo hơn 100 nghệ sĩ vẽ VFX ở Ấn Độ cho Reliance Media Group. Sau đó cô chuyển sang Digital Domain, nơi cô tìm thấy niềm đam mê của mình trong việc tạo ra những thế giới hoành tráng, không tưởng.

Bộ phận Hiệu ứng hình ảnh tạo ra cả một thành phố ảo cho phim Gotham
Hiệu ứng cực kỳ mãn nhãn trong loạt phim Westworld

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn

 

Các tin khác