IndochinaKings giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương (P.4) - Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Việt Nam

28-04-2016

(Indochinakings) – Theo thông tin mới nhất, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Records – IndochinaKings) vừa chính thức giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương.

4. BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Bảo tàng lịch sử Việt Nam nằm trên phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, trung tâm của Thủ đô Hà Nội, gần với khu quần thể di tích linh thiêng của Thủ đô như Tháp Rùa - Hồ Gươm; Cầu Thê Húc - Đền Ngọc Sơn - Bút tháp và công trình văn hóa nổi tiếng khác như Nhà hát lớn.

 

 

Toà nhà màu vàng tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi mang đậm phong cách nghệ thuật kiến trúc phương Đông. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập trên cơ sở kế thừa Bảo tàng Louis Finotdo trường Viễn Đông Bác do người Pháp xây dựng năm 1926 và khánh thành vào năm 1932. Ngày ấy, nhà bảo tàng này là nơi trưng bày những đồ cổ, thu thập được ở các nước Đông Nam Á. Năm 1958 người Pháp bàn giao lại ngôi nhà này cho chính quyền cách mạng. Sau nhiều năm chỉnh sửa, bổ sung, ngày nay viện đã trở thành một trung tâm văn hoá, nghiên cứu và giới thiệu lịch sử bằng các hiện vật quan trọng.

 

 

Bảo tàng Lịch sử quốc gia hiện đang lưu giữ và bảo quản khoảng 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam, trong đó có nhiều sưu tập quý hiếm vào bậc nhất so với các bảo tàng cùng loại hình ở trong nước và khu vực như: sưu tập hiện vật thuộc các nền văn hóa khảo cổ từ sơ kỳ thời đại đồ đá cũ đến thời đại đồng thau và sắt sớm (Hòa Bình- Bắc Sơn); Văn hóa Đông Sơn; Gốm men cổ Việt Nam; Đồ đồng thời Lê Nguyễn; Điêu khắc đá Chăm pa.

 

 

Kiến trúc của tòa nhà này được kiến trúc sư – đô thi Ernest Hébrard xây dựng, ông là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam pha trộn giữa các yếu tố thiết kế Trung Quốc và Pháp. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề và cung cấp các hình ảnh sống động và các tài liệu khoa học chính xác để đáp ứng ngày càng cao cho khách tham quan và nhà nghiên cứu.

 

 

Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, Bảo tàng lịch sử Việt Nam đã trở thành trung tâm văn hóa và khoa học lớn ở đất nước Việt Nam. Hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đã đến tìm hiểu tham quan bảo tàng và bày tỏ tình cảm tốt đẹp và ấn tượng đến lịch sử Việt Nam trong nhiều cuốn sách của họ.

------------

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Việt Nam

Địa chỉ: Số 1 Tràng Tiền - 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Giờ mở cửa: Sáng: Từ 8h00 đến 12h00

Chiều: Từ 13h30 đến 17h tất cả các ngày trong tuần từ Thứ hai đến Chủ nhật.

* Ghi chú: Bảo tàng đóng cửa Thứ 2 tuần đầu tiên của tháng.

Điện thoại: (84-4) 38241384 - 38257753

Fax: (84-4) 38252853


Theo Phong Dzang - IndochinaKings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ