IndochinaKings giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương (P.7) - Bảo tàng Quốc gia Lào, Lào

11-05-2016

(Indochinakings) – Theo thông tin mới nhất, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Records – IndochinaKings) vừa chính thức giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương.

7. BẢO TÀNG QUỐC GIA LÀO

Bảo tàng Quốc gia Lào nằm tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Đó là một căn nhà hai tầng khá lớn lưu giữ rất nhiều những hiện vật phản ánh sự phát triển của Vương quốc Lào từ quá khứ đến hiện tại.

 

 

Được thành lập năm 1985, Bảo tàng Quốc gia Lào có lối kiến trúc đậm chất Pháp, hiện đại và tinh tế nhưng không kém phần cổ kính. Bảo tàng nằm trên đường Samsenthai, thủ đô Viêng Chăn trong khuôn viên ngôi biệt thự từ thời thuộc địa.

 

 

Bảo tàng quốc gia Lào trước đây được biết đến với cái tên Bảo tàng Cách mạng Lào, nơi đây chủ yếu diễn ra các sự kiện cả về cổ xưa lẫn hiện tại, ban đầu được xây dựng vào năm 1925 là nơi ở của thống đốc Pháp, đại diện cho lịch sử Lào, nổi bật với cuộc đấu tranh của nhân dân Lào để giải phóng đất nước khỏi ngoại xâm và các lực lượng đế quốc.

 

 

Bào tàng quốc gia Lào nằm trên con đường Samsenthai, đối diện với Nhà văn hóa. Tòa nhà thuộc địa đã trở thành Bảo tàng Quốc gia Lào vào năm 1985 và nhà di tích về văn hóa và lịch sử Lào, vừa cổ kính vừa hiện đại, để trở thành một điểm đến viếng thăm đáng giá. Vào năm 2007, Mỹ đã viện trợ một khoảng trợ cấp nhằm giúp cho Lào phát triển bảo tàng.

 

 

Nơi đây cũng lưu giữ các bộ xương khủng long được tìm thấy tại Lào và các bằng chứng về con người xuất hiện sớm từ từ thời đồ đá mới, có khả năng là thời đồ đá cũ, với những công cụ được làm bằng đá, những mảnh gốm và những bức tranh đá được tìm thấy tại hang Faen và nơi trú ẩn trong các vách đá đã được tìm thấy tại tỉnh Bolikhamxay.

 

 

Ngoài ra, bảo tàng còn lưu giữ những hình ảnh máy chém, nhà tù cũ và binh lính trong chiến tranh. Tất cả như một lời nhắc nhở về sự khắc nghiệt của chiến tranh mà đất nước Lào phải đối mặt trong thời kỳ Pháp thuộc.

 

 

Vào đầu năm 2000 tòa nhà được chính thức mở cửa lần đầu tiên với tên gọi mới Bảo tàng Quốc gia Lào. Nơi đây hiện lưu giữ khoảng 8.000 hiện vật từ khắp đất nước. Việc sưu tầm của bảo tàng vẫn đang được tiếp tục để giúp ngày càng thêm phong phú, trên các lĩnh vực cổ sinh vật học, khảo cổ học, lịch sử và dân tộc học.

 

Địa chỉ: Rue Samsenthai, Viêng Chăn, Lào

Giờ mở cửa: Sáng từ 8 giờ đến 12 giờ, chiều 1g đến 4g tất cả các ngày trong tuần

Điện thoại: +856 21212461


Theo Phong Dzang - IndochinaKings