IndochinaKings giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương (P.8) - Bảo tàng Quốc gia Angkor, Campuchia

12-05-2016

(Indochinakings) – Theo thông tin mới nhất, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Records – IndochinaKings) vừa chính thức giới thiệu Top 10 Viện bảo tàng nổi tiếng Đông Dương.

8. BẢO TÀNG QUỐC GIA ANGKOR - CAMPUCHIA

Bảo tàng Quốc gia Angkor có địa chỉ tại số 968 Vithei Charles de Gaulle, Siem Reap, Campuchia, nằm trên con đường xuống trung tâm Siem Reap đến phía bắc con đường dẫn đến thành phố cổ Angkor.

 

 

Bảo tàng Quốc gia Angkor là một bảo tàng về khảo cổ, trưng bày các bộ sưu tập, bảo tồn và giới thiệu những hiện vật của người Angkor cổ xưa. Bên cạnh đó bảo tàng cũng cung cấp những thông tin và giáo dục về nghệ thuật và văn hóa của cư dân Khmer với những bộ sưu tập chủ yếu có từ thời đế chế Khmer trong giai đoạn thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 14. Nhiều hiện vật được tìm thấy và xung quanh khu vực khảo cổ Angkor.

 

 

Mở cửa vào ngày 12/11/2007, Bảo tàng Quốc gia Angkor giới thiệu về thời hoàng kim của đế chế Khmer.  Bảo tàng được sở hữu và quản lý bởi công ty Thai Vilailuck International Holdings, có trụ sở tại Bangkok. Hiện tại bảo tàng trưng bày những hiện vật khảo cổ được mượn từ bào tàng Quốc gia Campuchia tại Phnom Penh.

 

 

Bảo tàng có 8 phòng trưng bày, tất cả được sắp xếp tạo thành khung cảnh ấn tượng bởi những hiện vật có niên đại cách đây từ nền văn minh sớm nhất của Angkor. Các tàn tích từ những ngôi đền khổng lồ của họ, những bức tượng cùng như các hiện vật được miêu tả các khung cảnh có liên quan đến chiến tranh, tôn giáo và tất cả những cách thức phong tục xã hội thông qua cuộc cách mạng văn minh độc đáo Khmer có thể được tìm thấy.

 

 

Bảo tàng Quốc gia Angkor là một địa chỉ có giá trị giáo dục và mang lại những kiến thức lịch sử quan trọng về đất nước Campuchia. Với các cuộc trưng bày công phu và đẹp mắt. Đây là nơi duy nhất tại Campuchia giới thiệu cho khách tham quan hiểu được bản chất của lịch sử và văn hóa đã tạo ra những ngôi đền nổi bật, giới thiệu về thời kỳ đế chế Khmer, những vị vua quan trong, Angkor Wat và Angkor Thom tại đất nước này.

 

Địa chỉ: Số 968 Vithei Charles de Gaulle, Khrum 6, Siem Reap, Campuchia

Giờ mở cửa: 7 ngày trong tuần từ 8g30 sáng đến 6g30 tối.

Số điện thoại: +855 63966601

Website: http://www.angkornationalmuseum.com/


Theo Phong Dzang - IndochinaKings