IndochinaKings giới thiệu Top 20 Di tích lịch sử nổi tiếng nhất Đông Dương (P.6) – Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Việt Nam

14-06-2016

(VietKings) - Theo thông tin mới từ trang Tổ chức kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings) vừa chính thức giới thiệu Top 20 Di tích Lịch sử nổi tiếng nhất Đông Dương, Ban biên tập cổng thông tin Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) sẽ giới thiệu lần lượt đến quý độc giả.

6. Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa đạo Củ Chi là một Di tích Lịch sử Cách mạng nổi tiếng cách TP.HCM 70km về phía Tây Bắc. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, có một hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nhiều tầng, nhiều ngõ ngách như mạng nhện, dài trên 200km, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu…

 

 

Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi là hệ thống đường hầm được kết nối với nhau dưới mặt đất được xây dựng tai Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và đây cũng là một phần mạng lưới đường hầm dưới lòng đất của quốc gia.

 

 

Hệ thống này được Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đào vào những năm 40 của thế kỷ trước trong thời kỳ chống thực dân Pháp. Địa đạo Củ Chi chủ yếu được đào bằng tay, đoạn một khoảng cách ng���n cùng một thời điểm. Hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất.

 

 

Địa đạo Củ Chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép", nằm ở điểm cuối Đường mòn Hồ Chí Minh. Trong Chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.

 

 

Tại thời đỉnh cao của hệ thống đường hầm trải dài từ Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh ngày nay) đến gần biên giới Campuchia; mạng lưới, những phần thuộc một vài tầng hầm sâu, bao gồm vô số các cửa sập, xây dựng các khu vực sinh hoạt, nơi bảo quản lưu trữ, kho vũ khí, khu vực bệnh viện, trung tâm chỉ huy và nhà bếp.

 

 

Ngày nay, Khu di tích địa đạo Củ Chi là nơi thu hút của cả du khách trong nước và quốc tế, là một nơi dành cho tất cả mọi người những ai thích thú việc khám phá những điều mới lạ, những nơi độc đáo và lịch sử quốc gia đó. Chiều dài của địa đạo Củ Chi kéo dài khoảng 200 km, một số phần hẹp và tối. Những du khách nước ngoài đã bình chọn nơi đây là một trong những điểm đến kỳ lạ nhất tại Đông Nam Á. Các du khách đến Việt Nam có thể bò xuyên qua một số khu vực an toàn hơn nằm trong hệ thống đường hầm Củ Chi, các trung tâm chỉ huy, có thể thử bắn với khẩu súng trường AK-47 trên trường bắn và ăn món khoai mì – một món ăn đặc trưng cho những người lính sống ở các đường hầm tại nơi đây. 


Theo Phong Dzang - IndochinaKings