[INDOCHINAKINGS] Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.376) Angkor Photo Festival & Workshops (Campuchia): Sự kiện nhiếp ảnh thường niên lâu đời nhất ở Đông Dương

25-04-2024

(kyluc.vn - indochinakings.org) Angkor Photo Festival & Workshops (APFW) được khởi xướng vào năm 2005 như một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính: cung cấp cho các nhiếp ảnh gia ở Đông Nam Á – Đông Dương nói riêng và Châu Á nói chung cơ hội phát triển chuyên môn với chi phí phải chăng và dễ tiếp cận. Từ thời điểm đó, APFW đã không ngừng thích ứng với nhu cầu phát triển của cộng đồng và bối cảnh thay đổi của nhiếp ảnh.

Thường tổ chức tại Siem Reap, Campuchia, APFW là sự kiện nhiếp ảnh quốc tế lâu đời nhất Đông Nam Á – Đông Dương. Chương trình tổ chức hàng năm của họ bao gồm Angkor Photo Workshops dành cho các nhiếp ảnh gia châu Á và Angkor Photo Festival, với các buổi triển lãm, chiếu phim, hội thảo và nhiều hoạt động khác để thu hút khách tham quan và công chúng.

Angkor Photo Festival & Workshops lần thứ 19 (2024)

Phiên bản thứ 19 của Angkor Photo Festival & Workshops diễn ra từ ngày 19 đến 28 tháng 1 năm 2024 với sự tham gia của 20 "phó nháy" may mắn được lựa chọn từ hơn 280 đơn đăng ký từ 10 quốc gia châu Á. Các buổi triển lãm miễn phí vào cổng diễn ra từ ngày 26-28 tháng 1.

Chào đón tất cả các hình thức nhiếp ảnh

APFW không chỉ quan tâm đến nhiếp ảnh đơn thuần mà còn chú trọng vào cách thức truyền tải của những bức ảnh, cũng như cách chúng ta tương tác với thế giới thực thông qua nhiếp ảnh. Sự kiện khuyến khích mọi người khám phá và thử nghiệm nhằm tìm ra nhiều phương thức tiếp cận mới cho nhiếp ảnh.

Buổi xem tranh ở triển lãm APFW
 

Kết nối cộng đồng nhiếp ảnh gia châu Á

Qua nhiều năm, APFW đã trở thành một không gian tụ họp quan trọng cho các nhiếp ảnh gia từ khắp châu Á, tạo ra một cộng đồng chặt chẽ của những người tham dự lễ hội và học viên từ các nền văn hóa, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. APFW luôn mang thiết kế gần gũi với mọi người tham gia, đóng vai trò như sợi dây gắn kết giữa những người có nền văn hoá khác nhau.

Sự kiện như một cầu nối giúp mọi người từ nhiều nền văn hoá khác nhau đồng điệu thông qua nhiếp ảnh
 

Tổ chức phi lợi nhuận với giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của APFW là "Không thương mại và Dễ tiếp cận với tất cả mọi người". Họ chào đón tất cả các hình thức nhiếp ảnh, với phương thức tiếp cận tự do nhằm thúc đẩy cái hồn của nhiếp ảnh. Tất cả các sự kiện của họ đều miễn phí tham dự và mở cửa cho công chúng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - Indochinakings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương - indochinakings.org)