Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Nhà sáng lập VƯỜN TÂM HỒN, Bộ giáo cụ 'Gieo trồng nhân cách – Gặt hái thành công' đa phương tiện thiết lập Kỷ lục Thế giới

14-12-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 14/12/2019, trong sự kiện đào tạo "Bí quyết dạy con xuất chúng" của TS.Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc, Đại diện Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tham dự trao Kỷ lục Việt Nam, đồng thời nhận sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings để vinh danh Kỷ lục đến Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc và Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC.

Về phía Lãnh đạo Kỷ lục, có sự hiện di���n của TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Thành viên Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings toàn cầu. Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Phó Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng Ban Nội dung Kỷ lục Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Tường Vân – Trưởng ban Quan hệ Quốc tế Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

Ban lãnh đạo Kỷ lục tham dự tại sự kiện - Ảnh Kiến Trung/VietKings


Giáo dục nhân cách cho trẻ trong những giai đoạn đầu đời có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến sự trưởng thành của một đứa trẻ về sau. Và đây cũng chính là lý do ra đời của Vườn Tâm Hồn - Giải pháp giáo dục nhân cách và thói quen thành đạt, tích hợp ứng dụng công nghệ đa phương tiện góp phần vào việc nuôi dạy con trẻ hiệu quả và thành công.

TS, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Nhà sáng lập VƯỜN TÂM HỒN: “Việc phát triển nhân cách cần phải được ươn mầm ngay từ khi còn nhỏ”

 

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó ở Tiền Giang nhưng chàng trai trẻ mang tên Trần Quốc Phúc luôn khao khát mang đến những thay đổi có ý nghĩa to lớn cho cộng đồng. Vì thế, ông không ngừng nỗ lực học tập và tích lũy kiến thức nhằm phát triển bản thân. Trong những năm tháng học tập, nghiên cứu, Trần Quốc Phúc phát hiện ông có một đam mê lớn với lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục nhân cách con người. Trong đó, ông quan tâm hơn hết là vấn đề giáo dục nhân cách và tư duy thành công cho trẻ em. Muốn con thành đạt trong cuộc sống thì trước hết bạn cần dạy con sống tử tế và trang bị cho con những kỹ năng xã hội cần thiết.

 

TS, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Nhà sáng lập VƯỜN TÂM HỒN

TS, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc – Nhà sáng lập "VƯỜN TÂM HỒN"

 

Với quá trình học tập, tích lũy kiến thức từ những người thành công, ông đã sáng tạo và đúc rút ra một bộ sản phẩm trí tuệ bao gồm những tố chất, tính cách và những phẩm chất tốt đẹp mà một người thành công cần phải có để tạo nên Bộ giáo cụ “Gieo trồng nhân cách – Gặt hái thành công” mang tên VƯỜN TÂM HỒN.

 

Bộ sản phẩm Vườn tâm hồn - Ảnh VTH

 

Sau 6 năm miệt mài nghiên cứu, sáng tạo và thử nghiệm, ngày 30/6/2015 bộ sản phẩm Vườn Tâm Hồn phiên bản hoàn chỉnh chính thức được ra mắt và được công chúng đón nhận nồng nhiệt với đầy đủ ý nghĩa thiết thực và giá trị mà nó mang lại.

"Từ mối liên kết chặt chẽ Suy nghĩ – hành động – thói quen – tính cách – số phận, tôi nhận ra rằng vấn đề nằm ở tính cách, chính tính cách quyết định sự thành công và hạnh phúc của một người. Việc phát triển nhân cách cần phải được ươn mầm ngay từ khi còn nhỏ, nếu không lớn lên sẽ rất khó thay đổi. Đặc biệt trong bối cảnh gia đình Việt Nam, rất mong muốn con cái trở thành người tốt, thành đạt nhưng lại không có phương pháp truyền tải đến các con. Do đó, tôi đã cho ra đời tác phẩm Vườn tâm hồn" - Tiến sĩ – Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc cho biết.

Cũng trong năm 2015, Công ty Cổ phần Cho bạn Cho con CBCC do ông Trần Quốc Phúc làm Tổng giám đốc hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo chính thức được thành lập. Trải qua 4 năm hoạt động, đến nay, Công ty Cổ phần Cho bạn Cho con CBCC đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu hoạt động ở lĩnh vực huấn luyện, đào tạo kỹ năng nuôi dạy con trẻ thành công và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho hàng triệu gia đình Việt. Có thể nói, Cho bạn Cho con CBCC đã góp phần lan tỏa những giá trị mà tác phẩm Vườn Tâm Hồn mong muốn mang lại cho cộng đồng.


Từ một bức tranh Vườn Tâm Hồn ban đầu đến bộ công cụ tác động đa chiều từ việc tích hợp với 9 phương tiện để giáo dục phẩm chất cho con trẻ trọn vẹn và đầy đủ
 


Vườn Tâm Hồn – Bộ công cụ giáo dục nhân cách và thói quen thành đạt cho trẻ là tập hợp của nghiên cứu về các phương pháp giáo dục trẻ em tiên tiến từ phương Đông cho đến phương Tây, đặc điểm và thiên hướng tính cách con người theo từng lứa tuổi và những khảo sát cách dạy con của các bà mẹ ở những nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Anh, Nhật Bản, Canada… Bên cạnh đó, Vườn Tâm Hồn có chủ đề rõ ràng, đơn giản, dễ sử dụng cùng ngôn từ dễ nhớ, dễ truyền đạt, ứng với các hoạt động tích cực trong cuộc sống. 50 phẩm chất tốt đẹp của con người được Vườn Tâm Hồn đúc rút và truyền tải qua các công cụ khác nhau nhằm tác động đến trẻ qua nhiều phương diện như nghe, nói, nhìn, vận động…
 

Bức tranh Vườn Tâm Hồn với những gam màu tươi sáng, họa tiết tự nhiên tạo cảm giác ấm áp thể hiện 50 phẩm chất tốt đẹp của con người thông qua hình tượng 50 hạt giống nhiều màu sắc trên cây mọc lên từ mảnh đất khô cằn - Ảnh VTH

 

Hình ảnh này tượng trưng cho cuộc đời một con người trải qua biết bao thăng trầm, thử thách để trưởng thành nhờ sức mạnh của 50 phẩm chất tích cực. Mỗi hạt giống là một "mắt xích nhân cách” giúp cha mẹ dạy con những phẩm chất ấy một cách có hệ thống. Qua từng ngày áp dụng vào thực tế, con trẻ sẽ được định hình những tính cách tích cực để có một hành trang sống vững chắc cho sự trưởng thành về sau.

Đây là những giá trị mà cha mẹ nên trang bị để trao tặng cho con trẻ ngay từ khi trẻ còn nhỏ bằng tình yêu thương. Từ một tác phẩm tranh mỹ thuật ban đầu chỉ ứng dụng các audio, Note Book để giáo dục cho trẻ vào năm 2015, đến nay tác phẩm này đã được nâng tâm với việc tích hợp, ứng dụng 9 phương tiện để truyền tải được các thông điệp một cách dễ dàng, hiệu quả nhất cho người dùng.  Vườn tâm hồn trở thành một bộ công cụ tác động đa chiều từ Nghe, nhìn, đọc, tương tác, vẽ… thể hiện thông qua Tranh, Ảnh, sách, thẻ ứng dụng, tô màu, phim ảnh… sống động.

Bộ Audio mang tới những câu chuyện hay, những bài học làm người sống động về 50 phẩm chất để giáo dục con trẻ bằng ứng dụng nghe audio trên Smartphone.

Bộ thẻ thần kỳ 50 hạt giống tâm hồn là nơi chứa đựng những câu danh ngôn ý nghĩa và các tình huống thực tế trong cuộc sống để con có thể rèn luyện khả năng ứng xử và thói quen tích cực. Bộ thẻ dùng kèm với 50 Audio gieo trồng nhân cách. Đây là công cụ hữu hiệu để truyền đạt những ngôn từ đẹp vào tiềm thức cho con.

 

Ảnh VTHBộ thẻ Kiz@family gồm 50 thẻ gắn liền với 50 hoạt động trong gia đình và nhà trường được thiết kế với hình ảnh sinh động, cuốn hút. Trên mặt thẻ có câu thơ hoặc văn ngắn giúp bé dễ nhớ và thích được đọc. Thẻ được thể hiện dưới dạng song ngữ Anh - Việt thuận lợi cho bé học tiếng Anh.

 50 Video Kiz@Family được dẫn dắt bởi 2 nhân vật hoá thân nhí rất đáng êu. Video với những sắc màu rực rỡ, nhạc nền dễ thương và 2 nhân vật ngộ nghĩnh giúp con trẻ thích thú và dễ dàng ghi nhớ hạt giống.

 

Thẻ hạt giống "NIỀM TIN" bằng tiếng Việt và tiếng Anh - Ảnh VTH

 

Bên cạnh đó, các phương tiện như App Vườn tâm hồn, bộ tranh tô màu, cùng hệ thống website, Fanpage… được tích hợp để mang tới cho người dùng sự dễ dàng, thuận lợi giúp cho việc giáo dục 50 hạt giống tâm hồn được trọn vẹn và đầy đủ nhất.

Chia sẻ về tác phẩm này, Chị Phan Hồ Điệp, mẹ “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam cho biết: "Vườn Tâm Hồn là một sản phẩm vô cùng ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Khi nghe Vườn Tâm Hồn, bạn sẽ tìm thấy các câu nói, câu chuyện giúp ta sống lành và sống thiện hơn. Vườn Tâm Hồn chứa đựng những điều gần gũi trong cuộc sống, nhưng lại là những bài học cực kỳ ý nghĩa. Vườn Tâm Hồn chính là bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho bậc cha mẹ trong việc phát triển cho con về phẩm chất. Nếu bạn còn lúng túng không biết giải thích cho con như thế nào về lòng khoan dung, sự yêu thương, lòng nhân ái… thì bạn có thể tìm thấy tất cả trong Vườn tâm hồn, và có thể giải thích cho bé một cách cụ thể và rõ ràng nhất".


 
Cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Thế giới: Sự vinh danh cho những cố gắng không ngừng nghỉ vì một thế hệ trẻ "Giàu có và Nhân ái"

 

Tác phẩm Vườn Tâm Hồn của Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh là Tác phẩm tranh mỹ thuật đầu tiên ứng dụng các audio để giáo dục nhân cách cho trẻ vào năm 2016. Tháng 05/2017, Vườn Tâm Hồn và Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã nhận được Giải thưởng Đĩa vàng Cống Hiến do Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trao tặng.

 

 

Tác phẩm Vườn Tâm Hồn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là Tác phẩm giáo dục 50 phẩm chất con người ứng dụng công nghệ đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 15/11/2019.

 

Với những giá trị mà tác phẩm mang lại, Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đã đề cử hồ sơ Kỷ lục thế giới đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings. Một tháng sau đó, Vườn Tâm Hồn tiếp tục được vinh danh là Tác phẩm giáo dục 50 phẩm chất con người ứng dụng công nghệ đa phương tiện đầu tiên trên thế giới.

 

 

Kỷ lục được trao tặng đến TS.Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc và Công ty Cổ phần Cho Bạn Cho Con CBCC là sự vinh danh cho những cố gắng không ngừng của Người sáng lập và tập thể Cán bộ - Nhân viên Công ty Cổ phần Cho Bạn Cho Con CBCC cho một thế hệ trẻ “Giàu có và Nhân ái” thông qua Bộ tác phẩm Vườn tâm hồn - Ảnh Kiến Trung/VietKings

 

 Ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp Hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam phát biểu chia sẻ tại sự kiện - Ảnh Kiến Trung/VietKings

 

 TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Thành viên Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings toàn cầu gửi lời chúc mừng đến Kỷ lục gia trần Quốc Phúc và Công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC - Ảnh Kiến Trung/VietKings

 

Ban lãnh đạo cùng các cán bộ - chuyên viên của Vườn tâm hồn chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu - Ảnh Kiến Trung/VietKingsHi vọng, với sự ghi nhận và vinh danh này, Vườn Tâm Hồn sẽ ngày càng được nhân rộng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, không chỉ đến từng gia đình, từng ngôi trường và toàn xã hội mà còn vươn ra cả thế giới.


Ngọc Quỳnh (Kyluc.vn)